Vinh danh những nghiên cứu Việt mang tầm quốc tế

TP - Sáng 16/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu 2015 - giải thưởng đầu tiên vinh danh những nhà khoa học Việt Nam có công trình nghiên cứu mang tầm quốc tế trong lĩnh vực khoa học cơ bản.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, GS Hoàng Tụy, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu tặng hoa cho các nhà khoa học nhận giải năm nay
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, GS Hoàng Tụy, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu tặng hoa cho các nhà khoa học nhận giải năm nay

Năm nay có bốn giải thưởng được trao gồm ba giải thưởng cho tác giả của công trình khoa học xuất sắc trị giá 200 triệu đồng và một giải thưởng cho nhà khoa học trẻ là tác giả của công trình khoa học xuất sắc trị giá 50 triệu đồng.

Nhà khoa học đầu tiên được vinh danh tác giả công trình khoa học xuất sắc là GS.TSKH Đinh Dũng, Viện Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhà khoa học thứ hai là GS.TSKH Nguyễn Đông Yên, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Nhà khoa học thứ ba nhận giải là PGS.TS Trần Thanh Hải, trường Đại học Mỏ Địa chất. Giải thưởng nhà khoa học trẻ (dưới 35 tuổi) là tác giả công trình nghiên cứu xuất sắc  được trao cho PGS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Theo GS Ngô Việt Trung, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng “các nghiên cứu giành giải năm nay đều đạt đỉnh cao trong lĩnh vực nghiên cứu của mình”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá