Vịnh Hạ Long sẽ có wifi miễn phí và camera giám sát 24/24

TP - UBND TP Hạ Long đã giao cho Ban Quản lý dự án thành phố lắp đặt hệ thống wifi miễn phí và camera theo dõi tại 17 điểm trên vịnh Hạ Long. Hiện tại, khu vực Thiên Cung, Đầu Gỗ, đảo Titop hệ thống này đã được đưa vào sử dụng để thay thế hệ thống wifi lắp trước đó nhưng chất lượng không ổn định.

Vịnh Hạ Long sẽ được lắp đặt wifi miễn phí và camera giám sát.
Vịnh Hạ Long sẽ được lắp đặt wifi miễn phí và camera giám sát.

Trong năm nay, sóng wifi miễn phí sẽ được đưa vào sử dụng tại các điểm dừng chân trên vịnh Hạ Long, còn các điểm dành cho tàu nghỉ đêm dừng chân sẽ được lắp đặt ngay sau đó. Sau khi nâng cấp, hệ thống wifi ở những khu vực trên đang được sử dụng tốt, đường truyền dung lượng lớn.

“Hệ thống wifi miễn phí giúp du khách vừa theo dõi thông tin, xem phim vừa đăng ảnh, video clip về vịnh Hạ Long lên mạng ngay khi đang du ngoạn trên vịnh Hạ Long. Trong khi đó, hệ thống camera truyền hình ảnh trực tiếp 24/24 từ các điểm du lịch về đất liền sẽ giúp các cơ quan chức năng theo dõi, quản lý, xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, bán vé” - ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết.

Đặc biệt, khi khách du lịch đăng nhập vào hệ thống wifi miễn phí này, những clip ngắn 3 giây về phim “Kong: Skull Island”, về cảnh đẹp vịnh Hạ Long sẽ được phát tự động. Đây cũng là cơ sở ban đầu để Quảng Ninh tiến tới sẽ bán vé điện tử tham quan vịnh cho du khách sau này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng