VNPT khai tử dịch vụ điện thoại thẻ

TPO - Từ 25 - 3, VNPT chính thức ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại thẻ Việt Nam (Cardphone) trên toàn quốc.

VNPT khai tử dịch vụ điện thoại thẻ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

VNPT cho biết, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ điện thoại di động, vài năm gần đây, điện thoại thẻ không còn được khách hàng sử dụng phổ biến như trước.

Từ năm 2002 đến nay, doanh thu dịch vụ CardPhone ngày càng suy giảm, mặc dù VNPT đã nỗ lực nhằm duy trì và nâng cao hiệu quả kinh doanh dịch vụ với các giải pháp cả về tổ chức kinh doanh, chính sách giá cước, hoa hồng, bán thẻ…

Bên cạnh đó, VNPT cũng phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước xây dựng phương án đầu tư, nâng cấp hệ thống trạm trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đầu tư – khai thác kinh doanh dịch vụ truyền thống kết hợp các hình thức kinh doanh quảng cáo thương mại…

Tuy nhiên, do nhu cầu của thị trường và thói quen của người sử dụng dịch vụ đã thay đổi và trước sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ thay thế…, dịch vụ CardPhone rất khó có thể duy trì và phát triển. Trước thực tế dịch vụ không còn đáp ứng nhu cầu của xã hội, VNPT quyết định ngừng cung cấp dịch vụ này trên toàn quốc.

Tính đến hết tháng 12 - 2012, VNPT đã tháo dỡ 9.949 trạm. Số trạm trên mạng hỏng không hoạt động đang chờ tháo dỡ, thu hồi là 1.096. Số trạm còn đang hoạt động là 1.029 trạm.

"Để đảm bảo lợi ích của người sử dụng dịch vụ và các bên liên quan, VNPT sẽ thông báo các đại lý, khách hàng còn tồn thẻ CardPhone đến các điểm giao dịch của VNPT tỉnh/thành phố gần nhất thực hiện bồi hoàn giá trị thẻ còn lại mà khách hàng/đại lý đã mua và chưa sử dụng hết. Việc hoàn trả số tiền còn lại trong thẻ Cardphone được thực hiện bằng tiền hoặc thẻ cào di động Vinaphone, theo yêu cầu của khách hàng"- VNPT cho biết.

Được triển khai từ năm 1997, dịch vụ điện thoại thẻ CardPhone là dịch vụ điện thoại sử dụng công nghệ thẻ điện tử với các trạm CardPhone chuyên dụng đặt tại các điểm công cộng, được lắp đặt tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trong giai đoạn từ 1997-2002, CardPhone được đánh giá là dịch vụ đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng tại nhiều điểm công cộng như các tuyến phố trung tâm, nhà ga, bến xe, bệnh viện, trường học…

Tổng số máy được VNPT lắp đặt trên toàn mạng là 12.071 máy.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá