VNPT và INTEL hợp tác phát triển thị trường Viễn thông tại VN

TPO - Hôm nay, 6/8, Văn phòng đại diện Intel Semiconductor Ltd. tại Việt Nam (Intel) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết biên bản ghi nhớ với mục đích xây dựng và triển khai mô hình hợp tác chiến lược lâu dài về nghiên cứu phát triển ứng dụng công nghệ.

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu lớn nhất trong ngành công nghệ thông tin - viễn thông sẽ tạo nên một bước đột phá về phát triển Internet băng rộng tại Việt Nam như MegaVNN/ADSL, 3G và WiMAX.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận, VNPT và Intel sẽ  xây dựng các mô hình hợp tác giữa các công ty thành viên của VNPT và các công ty máy tính, các tổ chức tín dụng nhằm giới thiệu các gói sản phẩm tích hợp giữa máy tính/dịch vụ ADSL hay máy tính/dịch vụ 3G với mức giá ưu đãi nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng hợp tác xây dựng các chương trình phát triển cho các thị trường mục tiêu như: y tế, giáo dục, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB)…; nghiên cứu xây dựng, đưa ra các gói dịch vụ tích hợp viễn thông và công nghệ thông tin mới như dịch vụ gia công phần mềm công nghệ thông tin (ITO - Information Technology Outsourcing), Dịch vụ phần mềm SAAS (Software as a Service), Máy chủ theo yêu cầu (Server on Demand)…

Cũng theo nội dung hai bên đã ký kết, Intel sẽ tư  vấn lập kế hoạch, chiến lược và lộ trình xây dựng các phần mềm ứng dụng của VNPT nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống thông tin của VNPT dựa trên các công nghệ và cấu trúc của Intel. 

Bên cạnh đó, những thông tin về các sản phẩm, công nghệ mới của Intel cũng sẽ được cung cấp cho VNPT. 

Intel cũng sẽ hỗ trợ và tài trợ một số hoạt động ứng dụng CNTT cho các đơn vị sản xuất phần mềm của VNPT trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

Đồng thời, VNPT sẽ được tạo điều kiện để tham dự các hội thảo về CNTT do Intel và các đối tác của Intel Việt Nam tổ chức nhằm giúp VNPT cập nhật được những thông tin công nghệ mới nhất trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá