VOC 2015: Giải Offroad Việt Nam chốt 3 ‘hạng cân’

TPO - Giải đua ô tô địa hình Việt Nam năm 2015 sẽ chính thức diễn ra từ 3 tới 5/7 tại Đồng Mô, Hà Nội, với 3 phân hạng nhằm đa dạng cho nhiều loại xe có thể tham gia.

VOC 2015: Giải Offroad Việt Nam chốt 3 ‘hạng cân’

Giải đua ô tô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup - VOC) là sân chơi offroad nổi bật nhất Việt Nam. Năm nay, VOC 2015 vẫn diễn ra tại Làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, một địa điểm quen thuộc cho dân offroad với điều kiện địa hình phù hợp. Giải sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới, với 3 hạng cân, với những điều kiện về xe khác nhau, hướng tới nhiều đối tượng có thể tham dự.

Cụ thể, 3 phân hạng của VOC 2015 gồm có hạng bán tải đồng đội, hạng cơ bản và hạng nâng cao. Các quy định cho cả 3 phân hạng gồm có phải đội mũ bảo hiểm khi thi đấu, đầy đủ dây đai an toàn, được trang bị bình cứu hỏa 2kg, cáp và móc kéo.

Hạng bán tải đồng đội dành cho các xe nguyên bản, không độ chế hay nâng cấp (trừ các phụ kiện lắp thêm như nắp thùng, giá nóc, đồ trang trí). Hạng bán tải đồng đội yêu cầu 2 xe cho 1 đội, tính điểm theo tổng thành tích của cả 2 xe. Đây sẽ là phân hạng dễ thở nhất, hướng tới những tay offroad nghiệp dư muốn thử thách bản lĩnh của mình trên đường có độ khó vừa phải.

Hạng cơ bản là những chiếc xe được nâng cấp sâu hơn, như sử dụng lốp HT hoặc AT, được nâng cấp hệ thống treo và giảm sóc, cản trước – sau. Đây là những chiếc xe tương đối chuyên nghiệp để offroad, tuy nhiên hạng cơ bản không cho phép sử dụng tời – dụng cụ cho offroad hạng nặng.

Hạng nâng cao sẽ là sân chơi offroad hạng nặng, khi những chiếc xe được trang bị lốp offroad hàng khủng MT hoặc Extreme, nâng cấp cho phép tương tự hạng cơ bản và được phép sử dụng tời.

Không hạng nào được phép thay đổi chiều dài cơ sở xe, lốp máy cày máy kéo…

VOC 2015 hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên ngày hội của những chiếc xe offroad mạnh mẽ, của bùn đất và của những người đam mê bộ môn thể thao mạo hiểm đầy hấp dẫn này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng