VOC 2015: 'Vua bán tải' vẫn là Ford Ranger

TPO - Không chỉ là doanh số, Ford Ranger đã chứng minh được sức mạnh của mình trên địa hình offroad của VOC 2015, trong hạng bán tải nguyên bản, và xứng đáng là vua bán tải tại Việt Nam.

VOC 2015: 'Vua bán tải' vẫn là Ford Ranger

VOC 2015 có hạng bán tải nguyên bản, dành cho những chiếc xe không thay đổi bất kỳ chi tiết nào, giống như phiên bản tới tay khách hàng. Cho dù các bài thi là không quá khắc nghiệt và "phá xe" như 2 phân hạng cơ bản và bán chuyên nghiệp, nhưng bán tải nguyên bản lại rất được người xem quan tâm, bởi nó chính là sản phẩm gần gũi nhất với người dùng.

Tham gia giải bán tải đồng đội nguyên bản này là sự góp mặt của Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 và Chevrolet Colorado, những cái tên nổi bật trong phân khúc bán tải tại Việt Nam. Hai cái tên còn thiếu là Toyota Hilux và Suzuki D-Max cũng đáng chú ý, nhưng trong thời gian gần đây không có nhiều thay đổi, và những cái tên tham dự VOC là những chiếc bán tải được đánh giá là toàn diện nhất trên thị trường, từ thiết kế, công nghệ đến sức mạnh của xe.

VOC 2015: 'Vua bán tải' vẫn là Ford Ranger - ảnh 1 Ford Ranger là vua bán tải ở cả trên thị trường và trong VOC 2015

Trước giải đấu, người ta kỳ vọng sẽ có một bất ngờ nào đó, khi Nissan là nhà tài trợ vàng cho VOC, còn Chevrolet có một đội thi được đầu tư kỹ lưỡng và dàn cổ vũ hùng hậu. Tuy nhiên kết quả vẫn phản ánh chính xác những gì đang diễn ra trên thị trường, Ford Ranger vẫn là vua bán tải với việc giành cả 2 vị trí nhất và nhì của phân hạng bán tải đồng đội.

Số điểm của 2 đội Ranger cũng bám sát nhau và cách xa đội đứng thứ 3 tới 20 điểm. Rõ ràng Ford vẫn chứng minh được mình không chỉ là bán tải đẹp mắt trong thành phố, mà khả năng offroad cũng không phải dạng vừa. Trong tháng 5 vừa qua, Ford Ranger vẫn có doanh số vượt trội trong phân khúc, với 818 xe được bán ra, chiếm hơn nửa thị phần bán tải.

VOC 2015: 'Vua bán tải' vẫn là Ford Ranger - ảnh 2 Ford còn "tranh thủ" mang phiên bản Ranger mới tới VOC 2015 để trưng bày

Các vị trí tiếp theo là Nissan Navara hạng 3, Mitsubishi Triton hạng 4, Mazda BT-50 hạng 5 và Chevrolet Colorado đứng chót. Đội Colorado bù lại có xế nữ duy nhất tham gia hạng bán tải đồng đội, và là một trong 2 xế nữ hiếm hoi tham dự VOC 2015.

Ở hạng thi cơ bản, tay đua Nguyễn Hồng Vinh nhiều kinh nghiệm của đội Mitsubishi Team đã giành vị trí số 1, theo sau là 2 đội thuộc câu lạc bộ chơi xe Suzuki Vitara - Vitclub.

Ở hạng thi nâng cấp, tay đua Vũ Ngọc Cường, đội A.B.O Team, xe số 215 đã giành ngôi vị số 1, với số điểm vượt trội, bỏ rất xa so với đội thi giải nhì.

VOC 2015: 'Vua bán tải' vẫn là Ford Ranger - ảnh 3 Đại diện các đội tham dự VOC 2015

VOC 2015 đã kết thúc với nhiều cảm xúc, đây cũng là giải offroad nhiều trải nghiệm nhất với đủ mọi điều kiện thời tiết, từ nắng cháy da cho tới mưa ngập suối. Bài thi số 4 diễn ra trong đêm đã chứng kiến những chiếc xe phải nằm lại tới sáng hôm sau. Bài thi số 8 trở nên quá khó và đã không thể diễn ra như dự kiến.

Mùa VOC năm sau sẽ chờ đợi những bất ngờ. Đội offroad tới từ Bình Dương sẽ tiếp tục tham dự dù phải lặn lội một quãng đường dài. Trong khi ông Servio S.Samudio, Đại sứ nước Cộng hòa Panama ở Việt Nam, cũng là chủ tịch CLB Offroad tại quốc gia này, hứa hẹn sẽ mang đội offroad từ quê hương mình sang thi đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá