Voi rừng 'điên cuồng' tấn công hà mã để giải cứu con

TPO - Vì cho rằng những con hà mã có thể làm hại đứa con của mình, voi mẹ đã lồng lên tấn công dữ dội, khiến đối thủ phải bỏ chạy “trối chết”.

Bầy voi rừng cùng nhau tấn công 2 con hà mã.
Bầy voi rừng cùng nhau tấn công 2 con hà mã.

Giữa cái nóng như thiêu như đốt trong mùa khô tại châu Phi, bầy voi rừng đã may mắn tìm thấy một cái hồ nước nhỏ. Ngay lập tức, chúng nhanh chân lao tới nhằm giải tỏa cơn khát cũng như tắm mát để làm giảm cái ngứa ngáy, khó chịu do ký sinh trùng luôn bu bám trên thân.

Đáng chú ý, trong bầy voi này có một chú voi con vừa mới sinh được vài tháng và nó cũng theo mẹ tới hồ nước. Do chưa có kinh nghiệm sống nên chú voi con chẳng ngại ngần lao xuống hồ, bất chấp mọi nguy hiểm có thể xảy ra. Điều đó khiến voi mẹ phải rất vất vả để đưa nó lên bờ.

Clip voi rừng “điên cuồng” tấn công hà mã để giải cứu con. Nguồn: Wild Life.

Trong khi đó, hai con hà mã đang ngâm mình trong hồ nước này lại lầm tưởng voi mẹ tấn công con của nó. Vì vậy, một trong hai con hà mã liền tiến tới nhằm quan sát kỹ tình hình.

Vì lo ngại hà mã có thể làm hại con nên chú voi mẹ ngay lập tức tấn công hai con hà mã. Thậm chí, nó còn kêu gọi bầy đàn hợp công khiến đối thủ "vắt chân lên cổ" bỏ chạy.

Sau vài phút rượt đuổi, cuối cùng bầy voi cũng “tha chết” cho hai con hà mã. Trong khi đó, chú voi con “nghịch ngợm” cũng đã tìm được đường lên bờ cùng bầy voi tiếp tục hành trình đi kiếm nguồn thức ăn mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá