Vũ khí laser Mỹ bắn rơi 5 máy bay không người lái trong thử nghiệm

Hệ thống vũ khí laser mới của Mỹ được thử nghiệm thành công khi bắn trúng các mục tiêu di động trên không vào tháng 8.

Vũ khí laser Mỹ bắn rơi 5 máy bay không người lái trong thử nghiệm

Quân đội Mỹ vừa công bố video sử dụng hệ thống vũ khí laser Athena của tập đoàn Lockheed Martin bắn hạ thành công 5 máy bay không người lái (UAV) Outlaw trong một cuộc thử nghiệm tại thao trường White Sands ở New Mexico, theo UPI.

 
Video được quay từ tháng 8 nhưng mới được giải mật, cho thấy các UAV trúng đạn và bốc cháy ở phần đuôi trước khi rơi xuống đất do mất kiểm soát.

Theo Lockheed Martin, Athena sử dụng công nghệ kiểm soát chùm tia laser hiện đại và hệ thống laser sợi quang, được lắp đặt trên các phương tiện quân sự mặt đất.

Trong khi đó, hệ thống vũ khí được sử dụng trong cuộc thử nghiệm có công suất lên đến 30 kilowatt, bằng một nửa công suất của hệ thống laser năng lượng cao mạnh nhất thế giới mà quân đội Mỹ mới tiếp nhận.

Vào tháng 4, một xe bọc thép Stryker được tích hợp pháo laser (MEHEL) cùng các thiết bị cảm biến của lực lượng lục quân Mỹ cũng bắn hạ thành công một UAV tại bãi thử Fort Sill.

Bộ Quốc phòng Mỹ gần đây coi việc phát triển vũ khí năng lượng cao là ưu tiên quan trọng bởi việc vận hành vũ khí này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí cho quân đội. Với nguồn năng lượng thích hợp, vũ khí laser sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng hết đạn như các loại súng cối và pháo thông thường.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng