Vua gà gần 5 kg ở Kosovo gây sốt mạng xã hội

Hình ảnh con gà có kích thước lớn bất thường chui ra từ chuồng khiến nhiều người dùng mạng xã hội kinh ngạc.

Vua gà gần 5 kg ở Kosovo gây sốt mạng xã hội

Đoạn video đăng trên Facebook hôm 17/3 ghi lại cảnh một con gà to lớn chật vật chui ra khỏi chuồng đã khiến cộng đồng mạng xã hội ngạc nhiên về kích thước của nó, theo Sun.

Con gà tên Merakli này là được ông Fitim Sejfijaj, một nông dân ở Kosovo, nuôi làm cảnh trong vườn nhà mình. Nó thuộc giống Brahma, một giống gà đặc biệt lớn, thường được mệnh danh là "Vua của mọi loài gia cầm".

Player Loading...

Trong khi một con gà trung bình nặng từ 0,7 đến 3,6 kg, một con gà trống Brahma có thể đạt trọng lượng lên tới 8,2 kg. Chú gà Merakli nặng gần 5 kg, có giá khoảng 50 USD, nhưng ông Sejfijaj khẳng định sẽ không bao giờ bán con gà này.

Có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của loài gà Brahma, nhưng theo Livestock Conservancy, ban đầu chúng được lai tạo ở Mỹ từ những giống gà lớn nhập khẩu từ Thượng Hải, Trung Quốc. 

Đoạn video thu hút hơn 81 triệu lượt xem cùng nhiều ý kiến bình luận. Nhiều người xem gọi Merakli là "Vua gà", cho rằng bộ móng vuốt đồ sộ và bộ lông dài khiến con vật trông giống loài khủng long hơn là một chú gà trống.

"Tôi có thể thề rằng khi nó vừa bước ra khỏi chuồng, tôi đã nghĩ đó là người đàn ông mặc trang phục giả dạng", tài khoản tên Gregg Clayton Cummings viết.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng