Western Digital mang My Cloud EX4 tới Việt Nam

TPO – My Cloud EX4 có khả năng cung cấp kho lưu trữ dưới dạng đám mây cá nhân với khả năng bảo mật tốt hơn và dung lượng lớn hơn.

Western Digital mang My Cloud EX4 tới Việt Nam

>Samsung ra mắt ổ cứng 2TB mỏng nhất thế giới

WD My Cloud EX4
WD My Cloud EX4.

Đám mây cá nhân sẽ nở rộ

Người dùng cá nhân thường biết tới hệ thống lữu trữ đám mây miễn phí như Dropbox hay Google Drive. Đây là những hệ thống lưu trữ tiện dụng, có thể truy cập vào kho dữ liệu bất cứ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có internet. Tuy nhiên dung lượng hạn chế, khó tùy biến và các ổ cứng lưu trữ không được cầm trên tay nên khó có thể đảm bảo an toàn và bí mật.

Từ đó hệ thống đám mây cá nhân phát triển, không phải cho tất cả mọi người, mà cho 1 người, 1 nhóm người sử dụng và chia sẻ kho lưu trữ với nhau. Hãy tưởng tượng trong gia đình có 1 hệ thống đám mây cá nhân, giúp bạn truy cập vào dữ liệu, phim ảnh, âm nhạc từ bất cứ thiết bị công nghệ nào có thể kết nối internet như PC, laptop, smartphone, hay cả TV nữa.

Hệ thống đám mây cá nhân an toàn hơn vì kho lưu trữ được đặt tại nhà, dung lượng cũng có thể mở rộng tùy theo túi tiền và có thể tùy biến cho nhiều người sử dụng, đều đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Đám mây cá nhân trong tương lai sẽ thay thế những thiết bị lưu trữ khác như ổ cứng di động, thẻ nhớ … bởi khả năng kết nối mọi nơi chỉ cần mạng internet, người dùng sẽ không cần phải mang ổ cứng đi khắp nơi nữa.

Cũng như vậy, thay vì lưu trữ ở nhiều thiết bị công nghệ khác nhau như laptop, PC, smartphone, người dùng có thể tập trung lưu trữ trên đám mây cá nhân của riêng mình, dễ tìm kiếm và dễ sử dụng.

Đám mây cá nhân trong tương lai sẽ cùng với đám mây lớn được cung cấp bởi các công ty trên thế giới như Google, Apple tạo thành một hệ thống lưu trữ khổng lồ có thể truy cập mọi nơi chỉ cần có internet.

Western Digital My Cloud EX4

Western Digital không phải là hãng duy nhất cung cấp đám mây cá nhân, và My Cloud EX4 cũng không phải là sản phẩm đầu tiên cung cấp cho người dùng 1 đám mây cá nhân tại nhà. Trước đó Western Digital cũng đã tung ra My Book Live và My Book Dual là 2 sản phẩm đám mây cá nhân với dung lượng lưu trữ nhỏ hơn và giá rẻ hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân hoặc gia đình.

My Cloud EX4 cung cấp một đám mây cá nhân chuyên nghiệp hơn, dành cho những “Pro user”, theo lời của đại diện Western Digital

My Cloud EX4 sử dụng ổ cứng Western Digital Red. Mỗi ổ cứng Red có dung lượng từ 1-4TB, khả năng làm mát tốt hơn và đặc biệt là khả năng chạy 24/7. Với 4 khe cắm ổ cứng, tổng dung lượng lưu trữ tối đa của My Cloud EX4 là 16TB.

Bên cạnh ưu điểm lưu trữ lớn, My Cloud EX4 cũng được cung cấp những công nghệ bảo mật và tùy biến tốt nhất, công nghệ truyền tải dữ liệu nhanh nhất cũng như nhiều ứng dụng dành riêng cho người dùng chuyên nghiệp.

Với người dùng phổ thông, My Cloud EX4 hỗ trợ các thao tác đơn giản tối đa có thể. Thiết bị tương thích với hệ điều hành Windows, iOS và Android, hầu hết các thiết bị tại thời điểm này.

Giá của My Cloud EX4 tuy vậy không “mềm” lắm. Phiên bản không đi kèm ổ đĩa có giá 20,9 triệu, trong khi phiên bản 8TB có giá 43,9 triệu. Phiên bản có dung lượng lưu trữ cao nhất là 16TB có giá 68,9 triệu đồng.

My Cloud EX4 của Western Digital được phân phối tại Việt Nam bởi Petrosetco, thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Tuy chưa từng phân phối những sản phẩm công nghệ tương tự, nhưng việc lựa chọn Petrosetco nhiều khả năng sẽ giúp Western Digital My Cloud EX4 có thể xâm nhập nhanh chóng và dễ dàng hơn vào các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá