Wifi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm: Chập chờn khó sử dụng

TPO - Trong tối 1/9 và ngày 2/9, nhiều người dân phản ánh sóng Wifi miễn phí quanh khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm có nhưng truy cập rất chậm hoặc không vào được.

Wifi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm: Chập chờn khó sử dụng

Có mặt tại hồ Hoàn Kiếm sáng 2/9, rất đông người dân đã có mặt tại khu vực đi bộ quanh hồ để trải nghiệm “đặc sản” của Thủ đô. Một số người dân háo hức truy cập vào hệ thống Wifi miễn phí tại đây. Tuy nhiên, nhiều người không thể vào được mạng Wifi miễn phí này. 

Các lỗi xảy ra chủ yếu là: không đăng nhập được, không hiển thị banner giới thiệu phố đi bộ, rớt mạng… Anh Trần Minh Đức (cư dân ở số 9 Đinh Tiên Hoàng) cho biết, từ tối qua đến nay điện thoại báo vào được Wifi miễn phí nhưng đến khi đọc báo thì lại vẫn hiện lên đang sử dụng mạng 3G.

Nếu đăng nhập được, thì tốc độ có phần chập chờn, thiếu ổn định. Các trường hợp trên xảy ra nhiều hơn với những du khách vừa đi bộ vừa đăng nhập. Anh Hồng Quân (30 tuổi, quận Hà Đông) cho biết thêm, từ sáng đến giờ tôi liên tục vào mạng hơn chục lần mới thành công. Tuy vậy, khi truy cập được các trang web, báo điện tử load ảnh rất chậm. “Không thể chơi Pokemon Go được vì đi quá các trạm sóng sẽ yếu đi hoặc rớt mạng”, anh Quân nói thêm.

Trao đổi với PV, đại diện Sở TT&TT Hà Nội cho biết, do mạng Wifi đang trong quá trình thử nghiệm nên khi lượng khách tăng cao trong dịp khai trương tuyến phố đi bộ, dịp Quốc khánh 2/9 dễ xảy ra nghẽn mạng, không đáp ứng được hết nhu cầu của người dân. 

Trong khi đó, đại diện VNPT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát, qua đó căn chỉnh hướng phủ sóng phù hợp. Đồng thời tiến hành giai đoạn 2 bổ sung các trạm phát sóng để việc truy cập Internet dễ dàng hơn.

Được biết, hiện nay khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã được lắp đặt 31 trạm phát sóng Wifi miễn phí tại 21 điểm để phục vụ người dân. Giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành trước ngày 20/9, VNPT Hà Nội sẽ tiếp tục lắp đặt thêm 13 trạm phát Wifi tại 11 điểm quanh khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Cách truy cập Wifi miễn phí khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm: Lựa chọn điểm truy cập có tên “Freewifi_UBNDHANOI”, Banner giới thiệu phố đi bộ xuất hiện trong 10 giây rồi hiện lên nút Kết nối, nhấn nút này người dân sẽ có thể truy cập Wifi miễn phí trong 30 phút. Sau 30 phút, có thể thực hiện lại thao tác để tiếp tục sử dụng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá