WiMAX được công nhận thuộc dòng công nghệ hàng đầu thế giới

Hội Truyền thông Vô tuyến điện chấp nhận đưa WiMAX vào họ công nghệ IMT-2000 giúp tăng khả năng triển khai ứng dụng WiMAX tại nhiều nước châu Á, nơi đang chờ chuẩn hóa WiMAX để tận dụng kinh tế quy mô toàn cầu về công nghệ và thiết bị.

Tại Mỹ, Sprint Nextel và Clearwire đã và đang triển khai các mạng WiMAX rộng khắp. Các công nghệ IMT-2000 khác bao gồm GSM, CDMA và UMTS. Quyết định mới nhất này đưa WiMAX lên ngang tầm với công nghệ khác.

Trong thông cáo báo chí của Hiệp hội Truyền thông Vô tuyến điện Quốc tế (WCA), Giám đốc Hiệp hội Steve Sharkey của Motorola, trưởng nhóm nghiên cứu tư vấn cho WCA và các tổ chức ủng hộ khác trong lĩnh vực này đã được trích lời như sau:

“Hôm nay ITU đã có một bước tiến quan trọng, đảm bảo công chúng sẽ được hưởng lợi từ các công nghệ không dây hiện đại nhất hiện nay, khi quyết định đưa WiMAX vào họ công nghệ IMT-2000. Động thái này đem WiMAX lên ngang tầm với các công nghệ GSM và CDMA và đảm bảo cho các nhà khai thác có thể yên tâm triển khai công nghệ theo nhu cầu của người sử dụng chứ không phải bị hạn chế bởi các quy định quản lý.

Sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều chính phủ, nhà sản xuất và các tổ chức  được cấp phép dùng công nghệ không dây trên toàn thế giới, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực và cam kết của chính phủ Mỹ, đóng vai trò rất quan trọng trong việc đạt được bước ngoặt này. Đây thực sự là một mốc lớn cho WiMAX, đã đạt được với sự nỗ lực to lớn của toàn ngành, trong đó có sự hỗ trợ và cam kết của WCA”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá