Windows Phone vượt mặt iPhone tại… Trung Quốc

Apple đang tích cực đẩy mạnh sự hiện diện của họ tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới là Trung Quốc, thông qua việc nỗ lực đàm phán để tạo lập kênh phân phối tại đây.

Windows Phone vượt mặt iPhone tại… Trung Quốc

Tuy nhiên, dù cố gắng như vậy song tới giờ thì iPhone 4S từng cập bến Trung Quốc hồi đầu năm nay vẫn chưa được nhà mạng lớn nhất Trung Quốc cũng như thế giới là China Mobile phân phối, từ đó khiến cho Apple chưa thể tiếp cận lượng thuê bao đông đảo của China Mobile.

CDMA Windows Phone Lumia 800 có mặt tại Trung Quốc với tên gọi là 800C. Ảnh: MIC
CDMA Windows Phone Lumia 800 có mặt tại Trung Quốc với tên gọi là 800C. Ảnh: MIC.

Trong bối cảnh đó, các mẫu smartphone chạy Windows Phone đã nhanh chân hơn trong việc chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc.

Theo Giám đốc quản lý Michel van der Bel của Microsoft tại khu vực Trung Quốc đại lục, thị phần của Windows Phone ở thị trường đông dân nhất thế giới là 7%, trong khi thành tích của Apple iPhone chỉ là 6%.

Ông van der Bel bày tỏ: “Chúng tôi mới chỉ bắt đầu. Khi kết hợp cả Windows Phone và Windows 8 thì Microsoft chắc chắn sẽ giành được thành công tại thị trường Trung Quốc. Những mẫu smartphone và tablet sử dụng nền tảng của chúng tôi rất linh hoạt, không chỉ phù hợp với người tiêu dùng mà còn hợp lý cho cả doanh nghiệp nữa. Điều đó giúp cho Microsoft tạo ra lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh.”

Đáng chú ý là thành tích ở trên được Microsoft tạo ra trong thời gian rất ngắn ngủi, vì chiếc smartphone Windows Phone đầu tiên mới chỉ cập bến thị trường Trung Quốc hồi chưa đầy hai tháng trước.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng