Xây dựng thành phố nổi trên sao Kim

Đây chính là ý tưởng vừa được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa ra trong kế hoạch phát triển khu định cư trên sao Kim có tên HAVOC.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Theo ý tưởng của dự án HAVOC, thành phố nổi sẽ được xây dựng trên các tầng mây cao của sao Kim. Bề mặt của hành tinh này rất khắc nghiệt, với nhiệt độ nóng đủ làm tan chảy chì.

Đây cũng là nơi có nhiều núi lửa hoạt động hơn so với bất kỳ hành tinh nào khác trong hệ Mặt Trời và có áp suất khí quyển lớn hơn gấp 90 lần so với áp suất tại mực nước biển trên Trái Đất.

Tuy nhiên, Chris Jones, chuyên gia nghiên cứu tại NASA cho rằng, bầu trời nhiều mây của sao Kim tương đối dễ chịu, đặc biệt khi so sánh với bề mặt của chính hành tinh này. Ở độ cao khoảng 4.800 m so với bề mặt, nhiệt độ và áp suất không khí sẽ ở điều kiện lý tưởng cho một thành phố với các tàu bay nổi.

Trong hệ Mặt Trời, sao Kim ở vị trí gần với Trái Đất hơn so với sao Hỏa. Do đó, phi hành gia có thể hoàn thành sứ mệnh trong chuyến đi 440 ngày, ngắn hơn so với thời gian 500 ngày của hành trình lên sao Hỏa.

Theo tgvn.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá