Xbox One lấy gì để cạnh tranh với Playstation 4?

TPO - Chiếc máy chơi game mới của Microsoft được nâng cấp toàn diện để có thể cạnh tranh trực tiếp với Playstation 4 của Sony.

Xbox One lấy gì để cạnh tranh với Playstation 4?

> Xbox One bán 1 triệu bản trong 24 giờ

Thiết kế

Về thiết kế Xbox One không thể đoạt giải thưởng “hoa hậu”, thậm chí còn xấu hơn so với Xbox 360 nhỏ gọn.

Xbox One lấy gì để cạnh tranh với Playstation 4? - ảnh 1

Màn hình chuyển đổi năng lượng màu xanh lớn đã được thay thế bằng một nút nguồn cảm ứng tinh tế hơn bên phải. Khi khởi động, nút nguồn sẽ phát ra ánh sáng màu trắng.

Xbox One không có khay đĩa. Ổ đĩa đã được tích hợp trong tay cấm điều khiển và bị chiếm chỗ bởi nút eject cảm ứng. Mặc dù ánh sáng màu xanh nhạt phát ra khá hấp dẫn, hình dáng thô kệch và khổng lồ của nó sẽ khiến nhiều người xếp nó gọn khỏi tầm nhìn.

Với ý tưởng thiết kế như một trung tâm giải trí của gia đình, kích thước kềnh càng của Xbox One sẽ trở thành “kẻ phá hoại” với bố cục nội thất và thị hiếu của nhiều người.

Điều khiển

Điểu khiển là một cải tiến đáng chú ý của Xbox One so với Xbox 360, nặng hơn nhưng vẫn khá thoải mái kể cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Xbox One lấy gì để cạnh tranh với Playstation 4? - ảnh 2

Phần cứng

Xbox One được vận hành bởi CPU 9 lõi kết hợp với một Radeon 7000 GPU, mạnh gấp 6 lần so với Xbox 360.

Kinect

Đặc biệt Xbox One được trang bị Kinect với thiết kế bắt mắt hơn người tiền nhiệm của nó. Kinect mới đã được tinh chỉnh nhằm tối đa hóa hiệu suất tương tác. Đây là công cụ tuyệt vời để điều hướng các bảng điều khiển. Không giống như người tiền nhiệm của nó – Kinect cũ, thường đòi hỏi bạn phải xóa bớt không gian cũ để lấy chỗ sử dụng, Kinect mới sẽ mang bạn ra khỏi đám đông chật chội và thỏa sức tung hoành.

Xbox One lấy gì để cạnh tranh với Playstation 4? - ảnh 3

Tổng thể

Xbox One là một trò chơi với điểu khiển cầm tay kiểu truyền thống. Đây là một hệ thống giải trí với phần cứng khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, dù đã cải tiến khá nhiều so với Xbox 360, đồ họa vẫn còn khá khiêm tốn nếu so với các máy tính chơi game chuyên dụng.

Trong khi đó, Sony đã đầu tư vào đồ họa tốt hơn nhằm mang đến máy chơi game cấu hình chất lượng nhất cho các game thủ. Tuy nhiên, đặt lên cán cân với, Xbox One có lợi thế hơn với chức năng Kinect được cải thiện cùng danh sách phim theo yêu cầu, xem tivi trực tuyến.

Nếu như thiết kế bắt mắt hơn một chút, Xbox One hoàn toàn có lơi thế áp đảo so với Play Station 4.

Phương Thảo
Theo dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá