DMCA.com Protection Status

Trung Quốc:

Xe “cỏ” biển ngũ quý 8 liên tục bị cảnh sát bắt vì nghi giả

TPO - Một tài xế tên Liu sau khi tậu chiếc xe tải mới với giá 30.000 nhân dân tệ đã mạnh tay chi hẳn 1 triệu nhân dân tệ để sắm chiếc biển số 88888 với mong muốn sẽ được may mắn. Nhưng ngay trong ngày đầu tiên lái xe xuống phố, Liu đã bị cảnh sát “hỏi thăm” tới 8 lần.

Xe “cỏ” biển ngũ quý 8 liên tục bị cảnh sát bắt vì nghi giả

Sau khi bỏ ra 3 vạn tệ (tương đương 105 triệu đồng) mua chiếc xe tải mới, một tài xế họ Liu ở Trung Quốc đã mạnh tay chi hẳn 1 triệu tệ (tương đương 3,5 tỉ đồng) để sắm biển số 88888 với mong muốn sẽ được may mắn.

Xe “cỏ” biển ngũ quý 8 liên tục bị cảnh sát bắt vì nghi giả - ảnh 1 Chiếc xe tải mang biển 88888 của Liu.
Thế nhưng, mọi việc dường như đi ngược lại những gì Liu mong đợi. Bởi ngay trong ngày đầu tiên lái xe xuống phố, Liu đã bị cảnh sát tuýt còi không dưới 8 lần và buộc phải xuống xe trình giấy tờ vì họ nghi ngờ xe của anh lắp biển số giả.

Đối với các cảnh sát, việc một chiếc xe giá rẻ như xe của Liu mà lại có biển số ngũ quý 8 hẳn là điều rất đáng ngờ. Theo họ, số tiền mua chiếc biển này thậm chí đủ để Liu mua một chiếc xe sang hơn gấp nhiều lần. Một viên cảnh sát thậm chí còn nghi ngờ đến nỗi thề sẽ... ăn biển số xe của Liu nếu như nó là thật.

Nhưng sau khi Liu trình giấy đăng kí sở hữu xe, các cảnh sát đã quá ngạc nhiên và thả cho Liu đi với ánh mắt ngưỡng mộ.

Liu không phải là người duy nhất ở Trung Quốc sở hữu biển số xe 88888. Chỉ có điều, ở các tỉnh khác, chiếc xe có biển 88888 thường là xe sang hoặc siêu sang.

Xe “cỏ” biển ngũ quý 8 liên tục bị cảnh sát bắt vì nghi giả - ảnh 2 Xe mang biển 88888 ở Tứ Xuyên
Xe “cỏ” biển ngũ quý 8 liên tục bị cảnh sát bắt vì nghi giả - ảnh 3 Siêu xe ngũ quý 8 ở Quảng Đông
Xe “cỏ” biển ngũ quý 8 liên tục bị cảnh sát bắt vì nghi giả - ảnh 4 Xe biển 88888 ở tỉnh Hà Nam
Hồi đầu năm nay, một nhà báo nước này đã chụp được hình ảnh loạt xe sang đậu bên ngoài một cơ quan chính phủ ở Đông Quan. Tuy nhiên, trong số những chiếc xe đó, không có chiếc nào có biển số “xịn” như của Liu.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng