DMCA.com Protection Status

Xế hộp cơ bắp Chevrolet Camaro 2016 thay đổi những gì?

TPO - Chevrolet vừa giới thiệu chiếc Camaro thế hệ thứ 6 với nhiều nâng cấp mạnh mẽ, xứng đáng là một trong những chiếc xe cơ bắp đậm chất Mỹ nổi bật trên thế giới.

Xế hộp cơ bắp Chevrolet Camaro 2016 thay đổi những gì?

Chevrolet Camaro gọn gàng, chắc chắn hơn với kích thước gọn nhỏ hơn trở nên nổi bật khi sở hữu vẻ ngoài ấn tượng. Ngoại thất xe được khéo léo tinh chỉnh trong đường hầm gió, nhờ đó góp phần đáng kể vào khả năng vận hành thông qua việc giảm lực nâng khí động học, giúp xe xử lý tốt hơn và tăng hiệu suất.

Camaro Thế hệ thứ 6 mang tới trải nghiệm lái xe nhanh hơn, linh hoạt hơn, nhờ cấu trúc thân xe hoàn toàn mới, nhẹ hơn và kết hợp với dải động cơ mới.

Xế hộp cơ bắp Chevrolet Camaro 2016 thay đổi những gì? - ảnh 1

Xế hộp cơ bắp Chevrolet Camaro 2016 thay đổi những gì? - ảnh 2

Camaro 2016 có 6 lựa chọn kết hợp từ động cơ và hộp số khác nhau, trong đó có động cơ 2.0L Turbo, động cơ 3.6L V-6 hoàn toàn mới và động cơ LT1 6.2L V-8, mỗi động cơ sẽ đi cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp.

Động cơ tăng áp 2.0L sản sinh công suất 270 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 393 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa đến 6 giây.

Động cơ 3.6L V-6 với tính năng phun nhiên liệu trực tiếp, hệ thống điều khiển van biến thiên liên tục và lần đầu tiên được trang bị tính năng Quản lý Nhiên liệu Chủ động (Active Fuel Management – ngắt hoạt động của xy-lanh), sản sinh công suất 330 mã lực và mô-men xoắn 386 Nm.

Chevrolet Camaro SS. chiếc Camaro mạnh mẽ nhất sở hữu động cơ 6.2L LT1 phun nhiên liệu trực tiếp Small Block V-8 mang lại công suất lên tới 440 mã lực và mô-men xoắn 610 Nm. Hệ thống Treo Chủ động Magnetic Ride Control lần đầu tiên được trang bị trên Chevrolet Camaro SS. 

Xế hộp cơ bắp Chevrolet Camaro 2016 thay đổi những gì? - ảnh 3
Xế hộp cơ bắp Chevrolet Camaro 2016 thay đổi những gì? - ảnh 4
Xế hộp cơ bắp Chevrolet Camaro 2016 thay đổi những gì? - ảnh 5

Camaro 2016 được trang bị 4 chế độ lái, phù hợp với đủ các điều kiện đường xá, chế độ thể thao, đua...

Nội thất của Camaro 2016 sở hữu Hệ thống Đèn chiếu Quang phổ (Interior Spectrum Lighting), là tính năng độc nhất vô nhị trong phân khúc, mang tới 24 hiệu ứng ánh sáng khác nhau trên bảng điều khiển, bậc cửa, và bảng điều khiển trung tâm.

Chevrolet Camaro 2016 thiết kế dựa trên trên cấu trúc Alpha của Tập đoàn GM, nhưng vẫn có đến 70% các bộ phận được chế tạo chuyên biệt cho Camaro. Thông qua những hỗ trợ triệt để về kỹ thuật từ máy tính, độ cứng của cấu trúc thân xe đã được làm tăng lên 28%, trong khi khối lượng thân xe trước khi sơn giảm 60,5 kg.

Trọng lượng không tải của Camaro 2016 cũng được giảm 90 kg. Với cấu trúc nhẹ hơn, cứng cáp hơn, kết hợp cùng động cơ mạnh mẽ hơn, Chevrolet Camaro thế hệ 6 phiên bản SS đã hoàn thành vòng đua với thời gian ít hơn Chevrolet Camaro 1LE thế hệ thứ 5.

Tất cả các phiên bản Chevrolet Camaro đều trang bị hệ thống phanh Brembo và lốp xe Goodyear.

Theo các chuyên gia, Camaro thế hệ thứ 6 có khả năng tăng tốc, vào cua và phanh mạnh mẽ hơn bất cứ phiên bản trước đó của dòng xe cơ bắp này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng