Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh'

TPO - Chương trình chăm sóc xe hàng năm do Bệnh viện ô tô phối hợp cùng Bridgestone và các đơn vị khác tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội, thu hút hơn 350 xe tới khám và chữa bệnh.

Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh'

Chương trình Car Care Day, hay còn gọi là Ngày hội chăm sóc xe, được khởi động từ tháng 8 năm 2013, với mục đích khám, chăm sóc và tư vấn xe cho người sử dụng, hướng tới một môi trường lái xe an toàn và tiến bộ hơn cho cộng đồng.

Lần thứ 2 ra Hà Nội, chương trình thu hút hơn 350 xe tới khám và chăm sóc. Con số đăng ký còn kéo dài hơn nhưng ban tổ chức không thể phục vụ hết nên đã giới hạn để chăm sóc tốt hơn cho mỗi chiếc xe.

Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh' - ảnh 1 Xếp hàng từ sớm tham dự Car Care Day

Đây là một chương trình bổ ích dành cho cộng đồng ô tô Việt, chi phí bỏ ra cho dịch vụ khám và chăm sóc xe là 200.000 đồng, giảm 1 nửa cho nữ giới, trong khi dịch vụ được hưởng cùng các thông tin có được cho người lái xe là rất hữu ích.

Mục tiêu của Car Care Day là hướng tới một môi trường lái xe tại Việt Nam dần tiến bộ hơn, và người sử dụng xe biết tự chăm sóc chiếc xe của mình nhiều hơn. Theo thống kê, hơn 50% khách hàng không thể tự thay bánh xe, 43% xe cần chăm sóc về sơn, 77% xe cần vệ sinh ắc quy, 30% xe bị lỗi điện tử...

Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh' - ảnh 2 Xe được rửa trước khi khám và chăm sóc

Mỗi đơn vị tham gia Car Care Day đều góp công sức để chăm sóc và tư vấn về xe, trong đó Bridgestone phụ trách kiểm tra, chăm sóc lốp và hướng dẫn cách đo hơi, chọn mua lốp phù hợp, kiểm ra độ sâu gai lốp và bảo dưỡng lốp.

3M chăm sóc nội ngoại thất xe, khử mùi khoang lạnh, bảo dưỡng kính. Bosch kiểm tra ắc quy và các linh kiện phụ tùng như còi, gạt mưa... Bệnh Viện ô tô tiến hành khám lỗi điện tử bằng máy scan, vệ sinh lọc gió, nước làm mát, nước rửa kính... Bảo hiểm Libery tư vấn và hướng dẫn các bước xử lý khi xe gặp sự cố, tai nạn.

Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh' - ảnh 3

Những lợi ích cũng như thông tin mà người mang xe tới khám tại Car Care Day có được, như đã nói, lớn hơn nhiều so với chi phí bỏ ra để xếp hàng. Số tiền ban tổ chức thu được cũng được chuyển tới các nạn nhân trẻ em bị tai nạn giao thông.

Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh' - ảnh 4 Kiểm tra và tư vấn lốp
Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh' - ảnh 5 Vệ sinh xe
Xế hộp lũ lượt xếp hàng chờ 'khám bệnh' - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá