Trung Quốc:

Xe nhái Audi, BMW bày đầy vỉa hè chào giá 80 triệu đồng

Các “ông lớn” Audi, BMW, Range Rover… sẽ khóc thét khi thấy những chiếc xe "con cưng" của mình được chào bán trên vỉa hè tại Trung Quốc.

Xe nhái Audi, BMW bày đầy vỉa hè chào giá 80 triệu đồng - ảnh 1 Một hãng xe tại Trung Quốc đã ra mắt loạt xe sang mới nhái y hệt từng chi tiết lại các thương hiệu xe sang nổi tiếng Thế giới như; Audi, BMW, Range Rover... với mức giá chỉ từ 22.800-23.800 tệ (khoảng 80 triệu đồng).
Xe nhái Audi, BMW bày đầy vỉa hè chào giá 80 triệu đồng - ảnh 2 Đây thực chất là sản phẩm xe điện của một hãng có tên Jixiangjinma tại Trung Quốc. Nhưng có lẽ với “truyền thống” của đất nước mình, nhà sản xuất Jixiangjinma không ngần ngại “nhái” lại logo cũng như cách thiết kế của những hãng xe nổi tiếng.
Xe nhái Audi, BMW bày đầy vỉa hè chào giá 80 triệu đồng - ảnh 3 Không chỉ logo của những chiếc ôtô điện này được “mô phỏng” theo các hãng xe sang nổi tiếng thế giới như Audi, BMW, Range Rover… Mà ngay cả kiểu dáng thiết kế cùng nhiều chi tiết khác cũng được "nhái" y hệt.
Xe nhái Audi, BMW bày đầy vỉa hè chào giá 80 triệu đồng - ảnh 4 Jixiangjinma đã thay dòng chữ Range Rover trên đầu xe bằng thương hiệu của mình “cho nó khác”, đổi hình tròn xanh trắng của BMW thành hình con ngựa trắng trên nền xanh, hay biến tấu 4 vòng tròn biểu tượng của Audi thành… 5 vòng cho đỡ “rởm”.
Xe nhái Audi, BMW bày đầy vỉa hè chào giá 80 triệu đồng - ảnh 5 Các mẫu xe điện Trung Quốc nhái được xếp thành hàng dài với đủ các màu sắc, chủng loại - nhiều như "lợn con" đi kèm giá bán xếp hàng dài ngay tại vỉa hè trê một con phố tại Trung Quốc với mức giá khá "bèo", chỉ từ 22.800-23.800 tệ (tương đương 78-82 triệu đồng)/chiếc.
Xe nhái Audi, BMW bày đầy vỉa hè chào giá 80 triệu đồng - ảnh 6 Chắc hẳn, các thương hiệu ôtô lớn được “vinh dự” đem ra làm vật mẫu nói trên sẽ phải cười ra nước mắt khi nhìn thấy những chiếc xe điện ăn theo "những đứa con cưng" của mình. Theo dự đoán, rất có thể thời gian tới những mẫu xe "nhái" này sẽ "đột nhập" vào thị trường Việt Nam.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng