'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam

iPhone 6 có thiết kế mạch bên trong khác khá nhiều so với iPhone 5/5S như sử dụng phím Home cùng tấm nền màn hình, bộ rung lò xo và thay đổi phím Home.

'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 1 Model có màu vàng dung lượng 128 GB đang là chiếc iPhone 6 có giá bán đắt nhất tại Việt Nam ở mức khoảng 38 triệu đồng. Giá bán gốc tại thị trường Singapore là 21,5 triệu đồng nhưng ngay cả các cửa hàng xách tay tại Việt Nam cũng khó mua được giá này để đem về thị trường trong nước. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 2 Với màn hình lớn hơn và thay đổi thiết kế, nhiều người dùng tò mò về cách bố trí linh kiện bên trong của chiếc iPhone 6. Anh Thọ, kỹ thuật viên của ShopDunk (Thái Hà, Hà Nội) đã quyết định mổ xẻ sản phẩm này để tìm hiểu. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 3 Cách tháo phần màn hình và phía sau ít có sự thay đổi khi chỉ cần tháo hai ốc-vít ở phía cạnh dưới rồi đẩy phần màn hình lên trên. Các trang nước ngoài như iFixit có thể dùng thiết bị khác là kìm hút chân không. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 4 Linh kiện bên trong máy bắt đầu lộ ra với phần lớn nhất là pin. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 5 Phần tấm nền màn hình phía trên với cáp nối ở trên đỉnh máy để nối xuống bảng mạch. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 6 Tháo phần camera trước của máy có độ phân giải 1,2 megapixel quay video chuẩn HD hỗ trợ Facetime. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 7 Cáp nối phía đỉnh máy. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 8 Điểm đáng chú ý là nút Home tích hợp cảm biến vân tay của máy đã đưa lên phần phía trên tấm nền màn hình thay vì dùng cáp nối ngay với bo mạch phía dưới như iPhone 5S. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 9 Phần mặt dưới với pin và hệ thống bo mạch, chip xử lý. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 10 Phía trên góc phải là camera phía sau...
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 11 Camera phía sau lồi lên là đề tài bàn tán của nhiều trang tin công nghệ. Tuy nhiên, có một điểm chắc chắn là chất lượng ảnh chụp tốt hơn khá nhiều với độ phân giải 8 megapixel như độ mở lớn f/2.2, chống rung điện tử và đặc biệt là lấy nét theo pha. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 12 Các ăng-ten xuất hiện tại nhiều nơi trên iPhone 6, đặc biệt là tại các khu vực có viền nhựa để tăng khả năng bắt sóng cho máy. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 13 Tháo rời viên pin của iPhone 6 sau khi tách khỏi băng keo 3M. Dung lượng của pin là 1.810 mAh, loại Lithium-ion Polymer và trọng lượng 28 gram. Pin của iPhone 6 nhỏ hơn iPhone 6 Plus (2.950 mAh) nhưng lớn hơn một chút so với iPhone 5S là 1.560 mAh. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 14 Ở phía dưới là phần bảng mạch và cáp Lightning và loa ngoài. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 15 Tháo rời phần cáp Lightning (phần màu trắng chính giữa) và giắc cắm tai nghe (phần màu trắng bên trái). 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 16 Ngay bên cạnh là loa ngoài của máy. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 17 Cục rung có cơ chế rung bằng lò xo cũng là một điểm khác biệt so với loại rung mô-tơ như các thế hệ trước cũng như hầu hết smartphone trên thị trường. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 18 Bảng mạch chính của máy hình chữ L. Trên iPhone 6 thì các mạch của nút tăng giảm âm lượng hay nguồn được đẩy lên cạnh ngắn thay vì cạnh dài như các thế hệ trước. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 19 Bo mạch chủ của máy được lắp thêm các tấm chống nhiễu điện từ (EMI Shield). Khi tháo các tấm này ra mới có thể xem được chip xử lý, chip đồ họa, RAM bên trong. Apple sử dụng SoC A8 với RAM 1 GB của Hynix, chip xử lý sóng của LTE, module Wi-Fi của Mutara, chip điều khiển màn hình cảm ứng của Broadcom và chip truyền tín hiệu đến màn hình cảm ứng của Texas Instruments....
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 20 Phần vỏ sau khi đã tháo rời hết toàn bộ linh kiện máy. 
'Xẻ thịt' linh kiện iPhone 6 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam - ảnh 21 Toàn bộ linh kiện của iPhone 6 phiên bản 128 GB màu vàng tại Việt Nam. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng