Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo'

Nhái kiểu dáng của dòng Scrambler cổ điển nhưng chiếc mô tô của hãng xe Sinnis chỉ có động cơ “yếu ớt” với dung tích 124cc.

Sinnis Scrambler 125 với kiểu dáng cổ điển.
Sinnis Scrambler 125 với kiểu dáng cổ điển.
Có thể nói Sinnis là một cái tên xa lạ trong giới chơi mô tô trên thế giới và tại Việt Nam. Tuy nhiên, một số sản phẩm của hãng này lại được truyền thông đưa tin vì có ngoại hình gần như hoàn hảo nhái các mẫu xe của các thương hiệu lớn. Bên cạnh chiếc Retrostar 250 nhái Triumph Bonneville, Sinnis còn sở hữu Scrambler 125, chiếc mô tô nhái kiểu dáng của dòng xe Scrambler vang bóng một thời.

Hãng xe Trung Quốc cho biết, Scrambler 125 2015 là một phiên bản đặc biệt được phát triển từ đàn anh Retrostar 250 2015 với ngoại hình gần như tương đồng, thay đổi ở thiết kế ống xả ngang đặt cao. Nếu nhìn thoáng qua, người ta dễ dàng hiểu nhầm đây là chiếc Scrambler mạnh mẽ với khả năng vượt địa hình từ những năm 60 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ có thể thấy Scrambler 125 mỏng manh hơn nhiều, không hầm hố, rắn chắc và bụi bặm như những chiếc Scrambler thực thụ.

Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 1 Công suất động cơ yếu, Sinnis Scrambler 125 không xứng tầm với dòng Scrambler.
Đặc biệt, dù sở hữu ngoại hình của dòng xe Scrambler, nhưng chiếc xe của thương hiệu Sinnis lại yếu ớt hơn nhiều. Động cơ xe chỉ là loại 4 thì, dung tích 124cc làm mát bằng gió cho công suất tối đa 11,4 mã lực. Đây chỉ là sức mạnh trung bình của chiếc xe số thông thường chứ không phải một chiếc “mãnh thú tí hon” Scrambler.

Scrambler 125 2015 cũng chỉ sử dụng bình xăng 10 lít với trọng lượng 115 kg. Hiện xe đang được bán tại một số thị trường trong đó có châu Âu với giá từ 2.560 USD. Nếu bạn không quan tâm tới thương hiệu, sức mạnh và độ bền thì đây là mức giá hợp lý để sở hữu một chiếc xe máy hoài cổ.

Ảnh chi tiết Sinnis Scrambler 125:

Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 2
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 3
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 4
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 5
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 6
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 7
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 8
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 9
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 10
Xe Trung Quốc nhái Scrambler, bán giá 'bèo' - ảnh 11
Theo Đức Cảnh

Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá