Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật

TPO – Sáng nay 4/9 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, triển lãm công nghệ Việt Nam – Nhật Bản đã được khai mạc với nhiều điểm hấp dẫn, đặc biệt là màn trình diễn của ASIMO và robot đạp xe Murata Boy.

Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật

Triển lãm này là một trong những sự kiện đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Buổi khai mạc có sự tham gia của ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Triển lãm diễn ra từ 4/9 tới 6/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. 4 triển lãm chuyên ngành kết hợp gồm: Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5, Triển lãm công nghệ cao Nhật Bản Monizukuri, Triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam, Triển lãm sản phẩm công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 1

Rất nhiều linh kiện, máy móc, thiết bị công nghiệp, robot công nghiệp, tay robot được mang đến trình diễn tại triển lãm. Đây là dịp tốt để các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước tìm kiếm đối tác kinh doanh cũng như có những chiến lược sản xuất mới.

Bên cạnh đó, 2 robot nổi tiếng Nhật Bản cũng trình diễn, đó là robot ASIMO của Honda với khả năng đi bằng 2 chân và robot Murata Boy của Murata có khả năng đạp xe và cân bằng đáng ngạc nhiên.

Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 2
Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 3

Công nghệ hybrid của Toyota Prius cũng được mang đến trưng bày theo dạng cấu tạo mặt cắt. Terumo mang tới kim tiêm y tế mỏng nhất cho phép điều trị ít đau nhất.

Đây là triển lãm công nghiệp và công nghệ đáng xem đối với người yêu công nghệ và hữu ích với giới kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

 

Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 4
Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 5
Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 6
Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 7
Xem robot tại triển lãm công nghệ Việt – Nhật - ảnh 8

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá