Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam”

Nhờ ứng dụng do sinh viên viết, chú robot biết nhảy, múa theo nhạc và làm nhiều động tác thú vị khác.

Cuối tuần qua, bốn cái tên xuất sắc nhất cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 là FU-Agile (ĐH FPT), Trying_PTIT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), UET-Invincible (ĐH Công nghệ - ĐH QG Hà Nội), SMAC-MTA (Học viện Kỹ thuật Quân sự) đã thi đấu trận chung kết tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội.

Với thử thách “Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot”, 4 đội đã trải qua ba phần thi, gồm: Trí tuệ, Nghệ thuật và Sức mạnh. Phần thi Nghệ thuật mở màn chung kết là phần thi thú vị nhất.

Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 1
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 2 Robot múa Bonjour Vietnam và một điệu nhạc rock sôi động khác
Trong phần thi này, đội ĐH FPT đã khiến cho chú robot nhảy múa theo điệu nhạc “Bonjour Vietnam” rất điệu nghệ. Hơn 1.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tới tham dự sự kiện này đã cổ vũ hết mình cho các điệu nhảy của robot.

Ngay sau phần thi Nghệ thuật, các đội thi được thủ sức với phần Trí tuệ. Trong phần thi này, chú robot sẽ chạy ứng dụng do các bạn sinh viên viết nên và trả lời các câu hỏi do BGK đặt ra.

Ngay sau phần thi Trí Tuệ là phần thi Sức Mạnh. Các đội chơi tiếp tục sử dụng phần mềm tự viết để điều khiển một chú robot khác phục vụ đồ ăn tại một “quán ăn” giả định.

Chung cuộc, trải qua ba phần thi, giải Nhất đã thuộc về đội FU - Agile (ĐH FPT), Giải Nhì là đội UET _Invicible (Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội). Tiếp đó, giải Ba được trao cho đội Trying_PTIT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), đội SMAC - MTA (Học viện Kỹ thuật Quân sự) đoạt giải Khuyến khích.

Đội vô địch cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 nhận được phần thưởng trị giá 15 triệu đồng. Đội giành giải Nhì, Ba và Khuyến Khích lần lượt nhận phần thưởng có giá trị tương ứng 10 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng.

Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 3 Chú robot còn biết nhảy theo nhạc "Em của ngày hôm qua"
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 4 Múa theo nhạc "Nhật ký của mẹ"
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 5
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 6 Cuộc thi của các bạn SV thêm sôi động với sự tham gia của nhóm nhảy St.319
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 7 Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 8 Phần thi quyết định mang tên Sức mạnh là nơi các bạn trẻ thử tài viết ứng dụng cho một chú robot phục vụ bàn
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 9 Bối cảnh của một quán ăn được dựng nên
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 10 Khán giả nhiệt tình cổ vũ 4 đội chơi
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 11 Chú robot cần mẫn làm công việc phục vụ bàn
Xem robot thông minh múa “Bonjour Vietnam” - ảnh 12 Những món ăn hấp dẫn mà chú robot phục vụ trong quán ăn giả định

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá