Xếp hàng dài ngửi hoa thối nghìn ngày nở 1 lần

TPO - Hàng nghìn người đã xếp hàng tại vườn thực vật Mount Lofty gần Adelaide, nước Úc, để được ngửi thử bông hoa xác thối 1.000 ngày nở 1 lần.

Bông hoa thối khổng lồ trong vườn thực vật Úc
Bông hoa thối khổng lồ trong vườn thực vật Úc

Loài hoa mùi xác thối có tên khoa học là Amorphophallus titanum phải mất tới 10 năm để phát triển đến giai đoạn cho hoa, 1.000 ngày hoa mới nở 1 lần và chỉ tươi trong vòng 24- 36 giờ nên ai cũng háo hức mong được 1 lần ngửi thử hoa không thơm nhưng hiếm này.

Telegraph cho hay, chỉ trong 1 ngày 29/12, có tới 2.500 khách tham quan xếp hàng dài tại khu vườn thực vật gần Adelaide.

Loài hoa thối quý hiếm đang nguy cơ tiệt chủng này có nguồn gốc từ Sumatra của Indonesia.

Xếp hàng dài ngửi hoa thối nghìn ngày nở 1 lần - ảnh 1 Anh Matt Coulter bên cạnh nụ hoa xác thối
Anh Matt Coulter, đến từ vườn thực vật Mount Lofty cho biết, bông hoa khổng lồ có mùi như con vật chết thối và khiến anh có cảm giác buồn nôn. Anh cho biết thêm, mùi hương của hoa này không ổn định mà giống như những làn sóng đột nhiên nhiên ập vào mũi bạn.

 “Sáng nay, khi mở cửa nhà kính, tôi sửng sốt vì mùi của nó quá mạnh. Tôi gần như phải cố kiềm chế cho khỏi nôn vì mùi quá kinh khủng… Đây là lần đầu tiên tôi được ngửi một mùi như vậy”, ABC News dẫn lời anh Coulter.

Trong khi đó, du khách tên Judy Twelftree, 68 tuổi cho biết, ông phải xếp hàng suốt 1 tiếng rưỡi mới đến lượt chiêm ngưỡng cây quý. Ông nói: “Mùi của nó không kinh khủng như tôi tưởng tượng. Nó giống như mùi thùng rác”.

Bé Phoebe Snibson, 7 tuổi cho biết, em phải bịt mũi vì mùi hoa giống mùi cá thối.

Cây hoa thối trồng trong vườn thực vật ở Nam Úc từ một hạt giống được tặng năm 2006. Cây rất khó sống nên đòi hỏi phải có chế độ chăm sóc đặc biệt trong nhà kính.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá