Xót xa cảnh voi con ngã quỵ vì kiệt sức do phải đi bộ phục vụ khách du lịch

TPO - Sau khi video voi con ngã quỵ vì kiệt sức được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông và gây nên một cuộc tranh cãi lớn trong dư luận về vấn đề ngược đãi động vật

 
 Video: Voi con kiệt sức ngã quỵ trước mặt voi mẹ vì phải đi bộ phục vụ du khách

Vào tuần trước, một du khách người Myanmar đã vô tình quay được cảnh chú voi con mới 1 tuổi ngã quỵ dưới chân voi mẹ vì kiệt sức do phải đi bộ dưới trời nắng 40 độ để phục vụ khách du lịch ở vườn nhiệt đới Nong Nooch ở Pataya, Thái Lan.

Theo đoạn clip được chia sẻ, để tránh cho việc voi con đi lung tung, người ta đã buộc một sợi dây thừng quanh cổ voi con rồi buộc lên cổ voi mẹ, do đó nếu voi mẹ phải chở khách tham quan đi quanh khu du lịch thì voi con cũng phải đi bộ theo. Tuy nhiên, do nhiệt độ ngày hôm đó quá oi bức (40 độ) nên đang đi thì voi con bỗng ngã khụy ra đất, không muốn đi nữa. Voi mẹ sau đó đã dùng vòi thúc vào người voi con để động viên voi con đứng dậy và tiếp tục đi.

Xót xa cảnh voi con ngã quỵ vì kiệt sức do phải đi bộ phục vụ khách du lịch - ảnh 1 Dường như cảm nhận được tình yêu của mẹ, voi con lại cố gắng run rẩy đứng lên, chậm rãi đi theo mẹ phục vụ khách du lịch. Cảnh tượng này khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi, xót xa.

Bên cạnh đó, du khách người Myanmar cho biết: “Có rất nhiều chú voi con bị trói cùng mẹ và phải đi bộ theo khi mẹ chúng phải chở khách du lịch trên lưng dưới trời nắng nóng”. Cô nói thêm: “Tôi chỉ quan tâm đến những con voi và mong rằng chúng được chăm sóc đúng cách”.

Sau khi video trên được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông và gây nên một cuộc tranh cãi lớn trong dư luận về vấn đề ngược đãi động vật. Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, phát ngôn viên của vườn nhiệt đới Nong Nooch đã lên tiếng phủ nhận vụ việc và khẳng định voi con không bị mệt mỏi hay ngược đãi.

Xót xa cảnh voi con ngã quỵ vì kiệt sức do phải đi bộ phục vụ khách du lịch - ảnh 2  

“Tất cả những con voi đều khỏe mạnh và được đối xử rất tốt. Nếu có vấn đề gì thì chúng sẽ được bác sĩ thú y chăm sóc”, người này nói.

Đầu tháng 5, một chú voi con có biệt danh Dumbo đã gục ngã đau đớn trong một chương trình ở Phuket, miền nam Thái Lan. Theo thông tin đăng tải, con vật 3 tuổi bị buộc phải biểu diễn ba lần một ngày, vì vậy trông nó vô cùng hốc hác và đã bị nhiễm trùng trước khi ngã quỵ ngay trong màn biểu diễn. Dumbo được đưa đến một phòng khám thú y vào hôm sau và được chẩn đoán là gãy cả hai chân sau, cuối cùng con vật đáng thương đã chết sau đó 3 ngày.

Viral Press, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng