Xót xa với cảnh linh dương và hà mã nằm chờ chết vì hạn hán kéo dài ở Nam Phi

TPO - Nam Phi đang đối mặt với đợt hạn hán kéo dài khủng khiếp khiến nhiều loài động vật chỉ biết nằm chờ chết vì khát.

 
Xót xa với cảnh linh dương và hà mã nằm chờ chết vì hạn hán kéo dài ở Nam Phi - ảnh 1  
Xót xa với cảnh linh dương và hà mã nằm chờ chết vì hạn hán kéo dài ở Nam Phi - ảnh 2 Hồ Ngami ở phía bắc Botswana  là nơi sinh sống của khoảng 100 con hà mã, tuy nhiên do hạn hán kéo dài nên một nửa trong số chúng đã di cư đến những nơi có nguồn nước ở nơi khác.
Xót xa với cảnh linh dương và hà mã nằm chờ chết vì hạn hán kéo dài ở Nam Phi - ảnh 3 Còn những loài động vật ở lại thì đang “chết dần chết mòn” vì thiếu nước.
 
Xót xa với cảnh linh dương và hà mã nằm chờ chết vì hạn hán kéo dài ở Nam Phi - ảnh 4 Sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã khiến phía bắc Botswana (Nam Phi) chịu đợt hạn hán kỷ lục suốt 5 tháng qua và Tổng thống Mokgweetsi Masisi của nước này phải chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp.
Xót xa với cảnh linh dương và hà mã nằm chờ chết vì hạn hán kéo dài ở Nam Phi - ảnh 5 Nam Phi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn hán kéo dài khiến hàng triệu người cần viện trợ lương thực. Đặc biệt các hộ gia đình ở nông thôn đang phải trông chờ vào sự giúp đỡ của chính phủ.
Xót xa với cảnh linh dương và hà mã nằm chờ chết vì hạn hán kéo dài ở Nam Phi - ảnh 6 Trong khi đó tại Zimbabwe, gần một phần ba trong số 16 triệu dân đang cần viện trợ và ít nhất một nửa trong số này phải đối mặt với nạn đói cấp tính, theo Chương trình Lương thực Thế giới (WFP).

AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng