Xperia Z5 Premium về Việt Nam với giá 17 triệu đồng

Giá bán của máy xách tay hiện thấp hơn khoảng 3 triệu đồng so với máy chính hãng dự kiến lên kệ cuối tháng 11.

So với Xperia Z5 hay Z5 Compact, bản Z5 Premium về nước khá muộn. Trên thực tế, máy mới lên kệ tại một số thị trường quốc tế cách đây chưa lâu.

Bản Xperia Z5 Premium được chào bán giá 17 triệu đồng, cao hơn khoảng 3 triệu so với Z5 và 4,5 triệu so với Xperia Z5 Compact. Theo các đơn vị kinh doanh, vì mới về nước nên giá bán của máy còn cao. Tuy nhiên, mức chênh so với máy chính hãng đã lên đến 3 triệu đồng.

Xperia Z5 Premium về Việt Nam với giá 17 triệu đồng - ảnh 1 Sony Xperia Z5 Premium là smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình 4K. Ảnh: Trung Trí.
Trước đó, Sony gây bất ngờ lớn khi tung sản phẩm Xperia Z5 Premium với màn hình độ phân giải 4K, bên cạnh 2 mẫu Z5 và Z5 Compact quen thuộc. Sony đã bỏ qua màn hình 2K để trang bị màn hình 4K cho sản phẩm này. Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, Sony không có bất cứ chiếc smartphone 2K nào trên thị trưởng. Bản thân chiếc Z5 tiêu chuẩn vẫn dùng màn hình 1.080p. Sony từng giới thiệu chiếc Xperia Z4V với màn hình 2K dành cho nhà mạng Verizon (Mỹ) nhưng model này chưa từng bán ra thị trường.

Mặc dù sở hữu màn hình 4K, Xperia Z5 Premium chỉ hiển thị nội dung 4K giới hạn trên một số video hay hình ảnh với một số ứng dụng mặc định của hãng. Với các ứng dụng còn lại, máy vẫn xuất nội dung độ phân giải 1.080p.

Với màn hình 4K (3.804 x 2.160 pixel), mật độ điểm ảnh của Z5 Preimium lên đến 806 ppi. Những thông số khác về cấu hình của máy bao gồm chip Snapdragon 810, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB và pin 3.430 mAh. Máy dùng camera sau 23 megapixel, lấy nét theo phase với tốc độ 0,025 giây – nhanh nhất thế giới.

Xperia Z5 Premium về Việt Nam với giá 17 triệu đồng - ảnh 2 Máy xách tay về nước có đầy đủ 3 màu gồm đen, vàng và bạc. Ảnh: Trung Trí.
Những chiếc Z5 Premium đầu tiên về nước là bản quốc tế 2 SIM. Máy có đầy đủ các màu gồm đen, vàng đồng và màu bạc. Trong đó, màu đen của máy có sắc đen bóng, không phủ sơn mờ chống bám vân tay giống chiếc Z5. Riêng màu bạc chromium là màu độc quyền của Z5 Premium, có thể làm gương soi.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá