Xuất bản thông tin trên thiết bị di động thế hệ thứ 3

TPO - Sáng nay, 25 - 8, liên minh công nghệ - Công ty Cổ phần Công nghệ ePi (ePi Jsc) và Công ty Cổ phần Felix (Felix Jsc) - chính thức ra mắt “Nền tảng xuất bản thông tin trên thiết bị di động thế hệ thứ 3” (3G/MPP).

Đây là hệ thống hoàn chỉnh các công cụ, ứng dụng phục vụ việc quản lý, tổng hợp, xuất bản nội dung đa phương tiện cho thiết bị di động. Dịch vụ BaoMoi Mobi 3.0 được liên minh ePi Jsc và Felix Jsc chọn ứng dụng những tính năng cơ bản nhất của nền tảng công nghệ này.

“Điểm nổi bật và cũng là nét mới của 3G/MPP là khả năng xuất bản nội dung đa phương tiện và theo yêu cầu thông qua định dạng dùng riêng mà chúng tôi đặt tên là Mobile Audio Slide – MAS®. Định dạng này bao gồm text (tiếng Việt unicode có dấu), ảnh và âm thanh, được hiển thị theo kịch bản thời gian linh hoạt nhằm tạo nhiều không gian thông tin trên cùng một đơn vị thời gian” - ông Bùi Trường Sơn, Giám đốc Felix Jsc cho biết.

Chia sẻ quan điểm này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc ePi Jsc nói: “Nền tảng công nghệ mới này giúp biến chiếc điện thoại thành một tivi giản dị nhất, có khả năng phát thanh có hình các nội dung theo yêu cầu. Tin tức từ nguồn baomoi.com được chọn ứng dụng thử nghiệm cho định dạng MAS®”.

Bên cạnh những đặc tính mới, 3G/MPP tiếp tục thừa kế những thế mạnh của nền tảng xuất bản thông tin trên thiết bị di động trước do Felix Jsc và ePi Jsc đã nghiên cứu, phát triển từ năm 2009 (BaomoiMobi phiên bản 1.0 và 2.0). Đó là tính phù hợp với hạ tầng mạng (có thể hoạt động tốt ngay với đường truyền 2G), phù hợp với thiết bị (tương thích với hầu hết các loại điện thoại phổ biến tại thị thị trường Việt Nam); giao diện người dùng đơn giản, tiện dụng; đặc tính thông minh trong nhận dạng thiết bị và hỗ trợ cài đặt ứng dụng; tối ưu trong việc truyền nhận dữ liệu, tiết kiệm chi phí băng thông cho người dùng…

Theo nhận định của Felix Jsc và ePi Jsc, hạ tầng mạng viễn thông phát triển rộng khắp toàn quốc, người dùng cũng như số lượng thiết bị đầu cuối bùng nổ và nguồn nội dung cập nhật, phong phú đang là cơ sở thuận lợi và vững chắc để điện thoại di động trở thành một phương tiện truyền thông đại chúng mới với sự hỗ trợ của các nền tảng xuất bản thông tin cho loại thiết bị này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng