Xuất hiện bản mẫu iPad đầu tiên năm 2002

TPO - Mới đây, một sự thất bất ngờ về iPad được tiết lộ, Apple đã phát triển mẫu tablet này từ cách đó gần một thập kỷ trước ngày ra mắt chính thức (năm 2010).

Xuất hiện bản mẫu iPad đầu tiên năm 2002

Xuất hiện bản mẫu iPad đầu tiên năm 2002 - ảnh 1

“Tôi sẽ nói cho bạn một bí mật. Nó bắt đầu với một thiết bị gọi là máy tính bảng. Tôi đã có ý tưởng về màn hình gương, cảm ứng đa điểm mà bạn có thể sử dụng với nhiều ngón tay. Tôi đã hỏi nhiều người về ý tưởng sản phẩm. Và sáu tháng sau, họ quay trở lại với màn hình đầy ấn tượng”, Steve Jobs từng nói.

“Chúng tôi có một giao diện người dùng ấn tượng. Và khi đó tôi nghĩ, chúng ta có thể phát triển một chiếc điện thoại dựa trên ý tưởng này, vì vậy dự án máy tính bảng bị hoãn lại. Chúng tôi quay sang phát triển iPhone”.

Những bức ảnh từ iOnApple cho thấy hình dáng cơ bản của mẫu iPad từ năm 2002, thời điểm sớm hơn rất nhiều so với chúng ta nghĩ đến về một chiếc máy tính bảng.

Hình ảnh này chỉ xuất hiện khi phiên toàn giữa Samsung và Apple diễn ra. Khi đó, Giám đốc thiết kế của Apple, Jonathan Ive phải công nhận về sự tồn tại của nguyên mẫu iPad. Samsung yêu cầu phía Apple phải đưa ra hình ảnh xác thực.

Sự khác biệt lớn nhất của iPad nguyên mẫu đầu tiên và hiện tại là ở thiết kế viền màn hình mỏng, không có nút Home và thiết kế khá dày so với iPad 2012. Lô gô Apple xuất hiện ở mặt sau của thiết bị.

Gia Bảo
Theo DM

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá