Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng

TPO - Điều đặc biệt là khi được phát hiện, con gấu túi mẹ đã dùng thân mình để ôm đứa con nhỏ trong lòng, tránh cho ngọn lửa bắt đến con của nó. Do đó, con non vẫn an toàn và khỏe mạnh trong khi gấu túi mẹ bị ngọn lửa rừng làm bỏng ở phần lưng và tai.

Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng - ảnh 1 Mới đây một con gấu túi cái cùng con non của nó đã được sở cảnh sát thị trấn Beaudeser giải cứu trong đám cháy rừng ở Canungra, bang Queensland nước Úc.
Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng - ảnh 2 Điều đặc biệt là khi được phát hiện, con gấu túi mẹ đã dùng thân mình để ôm đứa con nhỏ trong lòng, tránh cho ngọn lửa bắt đến con của nó. Do đó,  con non vẫn an toàn và khỏe mạnh trong khi gấu túi mẹ bị ngọn lửa rừng làm bỏng ở phần lưng và tai. 
Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng - ảnh 3 Theo một  người dân ở Canungra, lúc đầu anh tưởng gấu túi mẹ là một phần của khúc cây trước khi nhận ra nó đang ôm con và thông báo cho cảnh sát. Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Wildcare Australia đã chuyển hai mẹ con koala tới bệnh viện thú y RSPCA Queensland để điều trị và theo dõi thêm.
Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng - ảnh 4 Hiện tại mẹ con gấu túi sau đó đã được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Wildcare Australia gửi tới bệnh bệnh viện thú y RSPCA Queensland để điều trị và chăm sóc. Theo cảnh sát trưởng Peter Waugh, các động vật hoang dã bị thương khác cũng đã được đưa đến đây. Đồng thời các bác sĩ thú y cao cấp của RSPCA cũng được cử tới Canungra để hỗ trợ việc điều trị và chăm sóc các động vật bị thương do cháy rừng.
Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng - ảnh 5  
Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng - ảnh 6 Sau vụ cháy, người dân trong khu vực đang cố gắng giải cứu và sơ tán động vật hoang dã bất chấp những đám cháy ngày càng tới gần nhà họ. Được biệt cháy rừng thiêu rụi hàng nghìn hecta đất và phá hủy 17 ngôi nhà. Nguyên nhân của việc gia tăng các vụ cháy rừng là do hai năm gần đây, lượng mưa ở ven biển phía đông Australia dưới ngưỡng trung bình, dẫn tới hạn hán kéo dài. Tình trạng khô hạn cùng nắng nóng bất thường cũng góp phần làm tăng số lượng đám cháy rừng ở Australia.
Xúc động gấu túi mẹ dùng thân mình bảo vệ con giữa đám cháy rừng - ảnh 7  Một con gấu túi khác đã được giải cứu từ cụ cháy rừng ở vùng nội địa Gold Coast.

Daily Mail, abc.net.au

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng