DMCA.com Protection Status

Yamaha hé lộ ‘cường địch’ của Honda PCX

Trong một sự kiện nội bộ của tập đoàn Yamaha, chiếc xe có kiểu dáng tương tự Honda PCX đã lộ diện với tên gọi Nmax 150.

Nmax 150 xuất hiện cùng các lãnh đạo trong sự kiện nội bộ của Yamaha.
Nmax 150 xuất hiện cùng các lãnh đạo trong sự kiện nội bộ của Yamaha.

Được trang bị động cơ BlueCore dung tích 150cc, Nmax là mẫu xe tay ga mạnh mẽ với kiểu dáng cồng kềnh đặc trưng như dòng PCX của Honda. Mặc dù có kích thước và kiểu dáng gần như tương đồng nhưng phong cách của Nmax khác biệt hẳn với đối thủ PCX.

Những đường nét góc cạnh, rắn rỏi và thể thao đặc trưng của Yamaha được hãng xe Nhật đưa vào triệt để trên Nmax 150, khác hẳn với phong cách mượt mà, mềm mại của Honda PCX. Ngoài ra, bình xăng đặt giữa, mặt đồng hồ thể thao hay phanh ABS cũng là những đặc điểm nổi trội của Nmax 150.

Được biết, Nmax 150 là mẫu xe thứ tư được trang bị động cơ BlueCore mới của Yamaha. Trước đó, tại thị trường Việt Nam, động cơ này đã được trang bị trên chiếc xe ga Nozza Grande mới. Ưu điểm của động cơ này là khả năng hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, tăng tốc nhanh và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Có thể coi BlueCore là tương lai của dòng xe ga Yamaha để đối đầu với công nghệ động cơ eSP của Honda đang được áp dụng rộng rãi trên nhiều mẫu xe mới như Vision, AirBlade…

Theo thông tin từ sự kiện, Nmax 150 là mẫu xe toàn cầu của hãng xe Nhật. Chiếc xe này được sản xuất lắp ráp tại Indonesia, sau đó xuất sang thị trường các nước trong khu vực ASEAN. Nếu được bán ra tại Việt Nam, Nmax 150 sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng PCX của Honda. Giá bán dự kiến của Yamaha Nmax 150 tại Indonesia cũng khá tương đồng với đối thủ Honda PCX.

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng