Những nguyên liệu món ăn Nhật giúp sống lâu, ít bệnh tật

Nhờ chế độ ăn uống không hề có sai lầm, trong đó có 5 món ăn Nhật Bản đặc trưng, người Nhật đang sống thọ nhất thế giới.
Những nguyên liệu món ăn Nhật giúp sống lâu, ít bệnh tật ảnh 1

Cá là thực phẩm giàu axit béo omega-3, tốt cho sức khỏe của tim mạch. Ngoài ra omega-3 có trong món ăn Nhật Bản mà người Nhật rất ưa thích còn tốt cho não, mắt và giảm viêm nhiễm – nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đa số các bệnh mãn tính như viêm khớp, bệnh tim, Alzheimer. Ngoài ra, cá còn rất giàu chất selen - một dưỡng chất rất cần thiết đối với hệ miễn dịch và phản ứng chống oxy hóa, và vitamin B – giữ cho các chất trong não ở mức cân bằng. (Ảnh: Dailymail)

Những nguyên liệu món ăn Nhật giúp sống lâu, ít bệnh tật ảnh 2

Một trong những bí quyết giữ gìn sức khỏe của phụ nữ Nhật Bản là nhờ ăn nhiều món ăn có bột đậu nành lên men, trong đó có soup miso và umami. Hai loại gia vị này có chứa isoflavones, hoạt động như là một phytoestrogens có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của giảm oestrogen trong cơ thể, rất tốt cho phụ nữ giai đoạn mãn kinh, cụ thể là làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư màng trong dạ con đối với phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh. (Ảnh: Dailymail)

Những nguyên liệu món ăn Nhật giúp sống lâu, ít bệnh tật ảnh 3

Ngoài ra chất này còn rất có lợi cho mật độ khoáng chất trong xương và làm giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương, cải thiện sức khỏe tim mạch. (Ảnh: Cookthink)

Những nguyên liệu món ăn Nhật giúp sống lâu, ít bệnh tật ảnh 4

Rong biển được coi là một loại siêu thực phẩm vì giàu khoáng chất như iot, kẽm, magie, canxi, kali và hàng tá khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch khác. Rất nhiều người không bổ sung đủ những khoáng chất này khi ăn uống chế độ bình thường, kể cả khi ăn nhiều rau, vì đất đã hết chất. (Ảnh: Dailymail)

Những nguyên liệu món ăn Nhật giúp sống lâu, ít bệnh tật ảnh 5

Matcha là một loại bột trà xanh được làm từ những búp trà tươi non nhất của cây trà, có chứa một hợp chất flavanols có tên catechin, chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch và cả ung thư. (Ảnh: Dailymail)

Những nguyên liệu món ăn Nhật giúp sống lâu, ít bệnh tật ảnh 6

Các loại củ quả lên men trong món ăn của người Nhật như dưa chuột muối, củ cải chua là nguồn cung cấp probiotic tự nhiên, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất có trong máu, tốt cho sức khỏe về mọi mặt. Khoảng 75% hệ miễn dịch phụ thuộc vào sức khỏe của hệ tiêu hóa, vì vậy cải thiện hệ tiêu hóa là góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Tuy nhiên, không nên dùng các loại đồ muối chua mua tại siêu thị vì thường chỉ được khử trùng rồi ngâm dấm. Thay vào đó nên tự làm đồ muối chua ở nhà. (Ảnh: Dailymail)

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG