DMCA.com Protection Status

Buộc xuất cảnh 7 người Trung Quốc đến Huế tổ chức đánh bạc qua mạng internet

TPO - Công an tỉnh TT-Huế vừa phá thành công chuyên án liên quan nhóm đối tượng gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Huế có hành vi vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh TT-Huế điều tra, phá án liên quan 7 đối tượng người nước ngoài đến trú tại Huế có hành vi vi phạm pháp luật.
Công an tỉnh TT-Huế điều tra, phá án liên quan 7 đối tượng người nước ngoài đến trú tại Huế có hành vi vi phạm pháp luật.

Chiều 11/8, thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để buộc xuất cảnh một nhóm người Trung Quốc vào Việt Nam có hành vi vi phạm vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Buộc xuất cảnh 7 người Trung Quốc đến Huế tổ chức đánh bạc qua mạng internet - ảnh 1 Niêm phong các tang vật.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, nhờ sự giúp đỡ của người dân và vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh TT-Huế đã phá thành công chuyên án, phát hiện nhóm đối tượng gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Huế có hành vi vi phạm pháp luật.

Bảy đối tượng gồm Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei,  Chen JianJing, Xu HongFeng (người Trung Quốc, tuổi từ 20 tuổi đến 43).

Buộc xuất cảnh 7 người Trung Quốc đến Huế tổ chức đánh bạc qua mạng internet - ảnh 2 Tạm giữ công vụ phục vụ đánh bạc qua mạng.

Qua điều tra, công an bước đầu xác định các đối tượng người Trung Quốc đến Huế tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng.

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh kết nối mạng truy cập vào website tại Philippines để tham gia đánh bạc trực tuyến, với đối tượng là người Trung Quốc. Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Trung Quốc.    

Buộc xuất cảnh 7 người Trung Quốc đến Huế tổ chức đánh bạc qua mạng internet - ảnh 3 Những điện thoại thông minh từng được các đối tượng kết nối mạng truy cập vào website tại Philippines để đánh bạc trực tuyến

Được biết, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm, với tang số trên 35 tỷ đồng. Trong số nhóm đối tượng này, công an còn phát hiện Xiang Jie (sinh năm 1990) vi phạm quá hạn tạm trú, theo quy định tại  điểm đ, khoản 3, điều 17 của Nghị định 167, nên đã bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Theo Đại tá Lê Văn Vũ, Phó giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo tỉnh TT-Huế, Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, không để cho các đối tượng lợi dụng sơ hở của các cơ quan chức năng hoạt động phạm tội trên địa bàn tỉnh TT-Huế.

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh. Do đó, Công an tỉnh TT-Huế hiện củng cố hồ sơ để buộc xuất cảnh đối với nhóm đối tượng người Trung Quốc vi phạm pháp luật kể trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng