Tâm tư thanh niên trẻ đề xuất tới tổ chức Đoàn

TPO - Trong ngày hội lớn của thanh niên Việt Nam, nhiều bạn trẻ đã gửi gắm những nguyện vọng, đề xuất tới tổ chức Đoàn để chăm lo tốt hơn cho các bạn Đoàn viên thanh niên, phát huy sức trẻ vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Tâm tư thanh niên trẻ đề xuất tới tổ chức Đoàn

Đại úy Lê Kiếm Sơn, BĐBP Hà Tĩnh, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, đại biểu tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: Đoàn viên, thanh niên vùng cao, vùng biên giới là những người đang góp phần bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Những năm qua Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu tiên và hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số học nghề, định hướng việc làm. Tuy nhiên, đời sống thanh niên còn gặp nhiều khó khăn, thủ tục lạc hậu… Bởi vậy, tôi mong muốn T.Ư Đoàn tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống, việc làm cho thanh niên vùng cao như kéo điện, triển khai hệ thống nước sạch, bệnh xá, trường học, hỗ trợ khai hoang đồng ruộng…để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên.

Tôi cũng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới Đoàn sẽ có nhiều bước phát triển trên các mặt công tác, đặc biệt trong việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, giáo dục lý tưởng, đạo đức cho đoàn viên, thanh niên, cũng như nâng cao công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.

Tăng cường hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên, đặc biệt là vùng nông thôn, vùng cao, vùng biên giới để thanh niên có thể vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hơn nữa các giải pháp hay, cách làm mới, thúc đẩy phong trào phát triển.

Khơi lửa tình yêu nước

Sinh viên Tôn Hồng Hoa, Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 đến từ Đại học Văn Hiến TP.HCM chia sẻ. “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội", lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đoàn lần thứ XI đã hối thúc, tiếp lửa cho chúng em, những lớp trẻ tiếp bước thế hệ cha anh, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống để tự khẳng định bản thân, đóng góp sức trẻ xây dựng tổ quốc.

Là một Đoàn viên, tôi càng  thêm tự hào, càng ý thức hơn được trách nhiệm cũng như vai trò của tuổi trẻ Việt Nam.

Tâm tư thanh niên trẻ đề xuất tới tổ chức Đoàn  - ảnh 1 Tôn Hồng Hoa, Á khôi sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016.

Tôi nhận thức rõ, thế hệ trẻ đang được sống trong một đất nước hoà bình, ổn định, giàu đẹp như hôm nay là sự hi sinh xương máu của thế hệ cha anh.

Vì vậy, những người trẻ như tôi nhất định sẽ nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, góp phần giữ vững và phát huy các thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ đất nước, xây dựng tổ quốc ngày càng giàu đẹp, hùng cường.

Bên cạnh đó, Tổng Bí thư cũng nêu rõ những khó khăn, thách thức của thế hệ Trẻ trong thời đại mới khi chưa được từng trải và thiếu kinh nghiệm sống.

Tôi kỳ vọng trong một nhiệm kỳ mới Đoàn, sẽ khắc phục được các hạn chế trên, có những chương trình, hành động cụ thể để những người trẻ tiếp tục rèn luyện, nâng cao trí tuệ, sống có bản lĩnh, lý tưởng, để tránh bị các thế lực xấu, thù địch tiếp cận, lôi kéo, kích động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm ĐẠI HỘI XI

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá