Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên

TPO - “Một cánh én không làm nổi mùa xuân, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Tôi mong các cấp bộ Đoàn định hướng cho thanh niên, trung thành sáng tạo, khát vọng dấn thân, không được để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên”, Thủ tướng nhấn mạnh tại phiên làm việc cuối cùng Đại hội Đoàn XI vào sáng nay.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý

Phát biểu tại Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng khi đến dự phiên bế mạc đại hội và chứng kiến ký Nghị quyết liên tịch trong 5 năm.

Thủ tướng cho biết, trong phiên khai mạc của Đại hội, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo toàn diện, sâu sắc về công tác đoàn, phong trào thanh niên và phương hướng, nhiệm vụ lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét, đại hội lần này không chỉ ứng dụng công nghệ mà còn có nội dung đổi mới, thể hiện truyền thống và hiện đại, được cả nước, người dân và thanh niên đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, đại hội đã bầu được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, có cơ cấu tốt.

Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ: Thanh niên tiên phong, dấn thân trong mọi lĩnh vực

Hôm nay 13/12, ngày cuối của kỳ Đại hội Đoàn khóa XI, Thủ tướng Chính phủ tham dự và có bài phát biểu tại Đại hội.

Đánh giá về công tác của Đoàn Thanh niên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, việc đầu tiên là sự phối hợp giữa Chính phủ và T.Ư Đoàn, không chỉ có ở T.Ư và Hà Nội, mà phải phối hợp ở toàn bộ các cấp chính quyền, phải đề cao vai trò của thanh niên.

“Bản thân Thủ tướng và các Phó thủ tướng trong các nhiệm kỳ thường xuyên gặp gỡ, thẳng thắn trao đổi với thanh niên, dù sự kiện diễn ra ở miền núi xa xôi ở phía Bắc hay miền Trung,... nhằm tạo điều kiện, thu hút mạnh mẽ hơn giới trẻ vào xây dựng sự nghiệp Tổ quốc", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng đề nghị Đoàn Thanh niên cần bám sát nhiệm vụ chính trị, thu hút, động viên thanh niên tham gia. Phát huy vai trò xung kích, việc gì cần thanh niên có, việc khó có thanh niên. “Đây chính là yêu cầu không chỉ năm 1950 Bác Hồ nói với chúng ta, mà đặc biệt trong bối cảnh khó khăn hiện nay, việc gì khó phải có thanh niên. Chính vì vậy, cần triển khai nhiều cơ chế chính sách, đặc biệt ở cấp Chính phủ, nhất là chính sách lớn cho khởi nghiệp, lập nghiệp trong lớp trẻ”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cấp chính quyền cần quan tâm đến giáo dục thanh niên, trong đó vai trò của đoàn thanh niên rất quan trọng.

Thủ tướng mong rằng, sau đại hội này sẽ có một thế hệ cán bộ đoàn sẽ nhiệt huyết, sáng tạo, dám đột phá. Thanh niên nói chung, thủ lĩnh của thanh niên không thể cơ hội, đề cao lợi ích cá nhân, mà phải là những người dấn thân, đi đầu.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh Đoàn Thanh niên chú trọng xây dựng hình mẫu người thanh niên trong tình hình mới. Theo Thủ tướng, để xây dựng xã hội văn minh tiến bộ, rất cần có vai trò của thanh niên.

“Tuyên truyền, tuyên truyền, và tuyên truyền, tuy cũ nhưng rất cần thiết, rất có ý nghĩa trong xã hội”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

“Một cánh én không làm nổi mùa xuân, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Tôi mong các cấp bộ đoàn định hướng cho thanh niên, trung thành sáng tạo, khát vọng dấn thân, không được để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên - ảnh 2

Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới

Ngày 12/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI bầu ra Ban chấp hành T.Ư Đoàn gồm 151 thành viên. Bên hành lang đại hội, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào Ban chấp hành khoá mới.

Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên - ảnh 3

Uỷ viên trẻ nhất Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI

Ngày 12/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 151 ủy viên. Trong đó, uỷ viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1989.

Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên - ảnh 4

Thủ tướng Chính phủ: Thanh niên tiên phong, dấn thân trong mọi lĩnh vực

Hôm nay 13/12, ngày cuối của kỳ Đại hội Đoàn khóa XI, Thủ tướng Chính phủ tham dự và có bài phát biểu tại Đại hội.

Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên - ảnh 5

Danh sách Ban chấp hành trung ương Đoàn khóa XI

Chiều 12/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022 đã công bố kết quả bầu ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI.

Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên - ảnh 6

Uỷ viên Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI thể hiện quyết tâm gì?

Ngày 12/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022 đã tập trung bầu ra Ban chấp hành gồm 151 thành viên. Tiền phong ghi nhận nhiều ý kiến, quyết tâm của uỷ viên Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Thủ tướng: Không để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên - ảnh 7

Kết quả bầu Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI

Chiều 12/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022 đã công bố kết quả bầu ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm ĐẠI HỘI XI

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá