Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới

TP - Ngày 12/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI bầu ra Ban chấp hành T.Ư Đoàn gồm 151 thành viên. Bên hành lang đại hội, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào Ban chấp hành khoá mới.

Anh Lê Quốc Phong với các đại biểu dự Đại hội.  Ảnh: Hồng Vĩnh.
Anh Lê Quốc Phong với các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới - ảnh 1 Đại biểu Nguyễn Hồng Thắm.
Đại biểu Nguyễn Hồng Thắm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Cà Mau: Hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp

Trong ngày cầm lá phiếu bầu Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá mới, tôi đã tập trung cao độ để nghiên cứu, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đại diện cho tuổi trẻ cả nước để quyết sách những vấn đề liên quan tới thanh niên.

Hiện thanh niên khu vực nông thôn phần đông rời quê đi làm ăn xa tại các khu công nghiệp. Đây là vấn đề khiến không chỉ Cà Mau nói riêng mà Đồng bằng sông Cửu Long nói chung rất trăn trở. “Tôi mong muốn, Ban chấp hành khoá mới đặc biệt quan tâm tới vấn đề khởi nghiệp; có những hoạt động ưu đãi cụ thể mang tính đột phá hỗ trợ thanh niên nông thôn lập nghiệp, khởi nghiệp”, đại biểu Hồng Thắm kỳ vọng.

Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới - ảnh 2 Đại biểu Trịnh Như Lâm.

Đại biểu Trịnh Như Lâm, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Ninh Bình: Hiện thực hoá các đề án, chương trình khởi nghiệp

Trong cơ cấu nhân sự Ban chấp hành khoá XI có nhiều đổi mới, có các thành phần thanh niên: nhà khoa học trẻ, doanh nhân trẻ... Các lĩnh vực đời sống của thanh niên được phản ánh trong Ban chấp hành là cơ cấu chỉnh thể. Với tinh thần tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, đoàn kết, phát triển, các đồng chí trong Ban chấp hành khóa mới sẽ khẳng định được vai trò của những thủ lĩnh và đề ra những quyết sách định hướng cho phong trào thanh thiếu niên phát triển sâu rộng, nhất là phong trào lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo. “Tôi kỳ vọng Ban chấp hành khoá XI sẽ có những quyết sách triển khai các đề án, chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sâu rộng, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Qua đó, phong trào khởi nghiệp không dừng ở trên đề án”, đại biểu Lâm nói.

Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới - ảnh 3

Cơ trưởng máy bay A321 Tôn Dương Tuấn, Tổng Cty Hàng không Việt Nam: Cần phát triển theo xu thế hội nhập quốc tế

Tôi thấy đội ngũ BCH T.Ư Đoàn khoá XI là những gương mặt tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước. Tôi tin với đội ngũ BCH khóa mới này hội tụ đủ năng lực, trí tuệ để dẫn dắt và truyền lửa cho phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm tới. Hội nhập quốc tế là một xu thế lớn trong thời đại ngày nay. Tôi hy vọng, nhiệm kỳ tới, tổ chức Đoàn sẽ chú trọng thúc đẩy các hoạt động giao lưu quốc tế. Tổ chức Đoàn ngày càng phát triển theo xu thế hội nhập quốc tế.

Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới - ảnh 4 Đại biểu Hồ Hạnh Nguyên.

Đại biểu Hồ Hạnh Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai: Hỗ trợ trẻ em tự bảo vệ mình

Lần đầu tiên tham gia BCH T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm vụ đầu tiên của tôi là triển khai Nghị quyết đại hội Đoàn ở địa phương một cách hiệu quả nhất với nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo và phù hợp với địa phương.

Nhiệm kỳ mới sẽ có bước chuyển rất lớn trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Các cấp bộ Đoàn sẽ đưa ra những giải pháp tốt để tuyên truyền Luật Trẻ em, quyền trẻ em. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là làm sao để các em hiểu được và tự bảo vệ mình trước những nguy cơ trong cuộc sống như bạo hành, xâm hại.

Bên cạnh đó, triển khai những mô hình bảo vệ, chăm sóc phù hợp với độ tuổi các em. Tách phong trào lớn thành những phong trò nhỏ phù hợp với từng đối tượng là vấn đề tôi rất tâm huyết triển khai trong địa phương mình và tôi sẽ tham góp để nhân rộng trong nhiệm kỳ này.

Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới - ảnh 5 Đại biểu Huỳnh Quốc Thái.

Đại biểu Huỳnh Quốc Thái, Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang: Quan tâm thanh niên dân tộc thiểu số

Cần phải trải nghiệm thực tế, gần gũi với thanh niên để nắm bắt chính xác tình hình thanh niên, để từ đó có những quyết sách phù hợp với thanh niên từng thời kỳ. Với những  chính sách thiết thực cho thanh niên cần chủ động đề xuất, kiên trì đeo bám đến cùng để sớm được ban hành mang lại quyền, lợi ích chính đáng cho thanh thiếu nhi. Trong đó, cần quan tâm tới thanh niên dân tộc thiểu số, tạo điều kiện tốt nhất cho họ học tập, việc làm, đặc biệt là khởi nghiệp. Thanh niên dân tộc có những hạn chế về kiến thức, khả năng tiếp cận thông tin, vì vậy, tổ chức Đoàn, Hội cần quan tâm công tác thông tin tuyên truyền để các bạn có hiểu biết về khởi nghiệp và tham gia khởi nghiệp.

Tin tưởng, kỳ vọng vào BCH khóa mới - ảnh 6

Đại biểu Bùi Huy Cường, Bí thư Tỉnh Đoàn Hưng Yên: Tiên phong, bản lĩnh

Tôi mong muốn Ban chấp hành khoá XI với những thành viên đủ tiêu chuẩn cùng đoàn kết, bản lĩnh và phát huy trí tuệ để lãnh đạo, đề ra giải pháp mang tính đột phá đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển tầm cao mới.

 Trong bối cảnh hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra những cơ hội và thách thức rất cao đối với thanh niên Việt Nam, đòi hỏi các thành viên trong Ban chấp hành khoá mới phải thực sự bản lĩnh và tiên phong. Cần có bản lĩnh chính trị vững vàng để phân biệt các luồng thông tin, xu hướng để định hướng thanh niên; bản lĩnh vượt khó vươn tới đỉnh cao mới cùng với sự tiên phong để thu hút, lan toả người trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm ĐẠI HỘI XI

Mới - Nóng

Khám phá