Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên

TPO - Đại biểu Lường Thị Hiếu Thảo (sinh năm 2000, học sinh lớp 12, Trường nội trú tỉnh Bình Phước) đã chia sẻ như vậy sau khi nghe bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, diễn ra sáng nay 11/12.

Đại biểu Lường Thị Hiếu Thảo (Ảnh: Nguyễn Dũng)
Đại biểu Lường Thị Hiếu Thảo (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Là đại biểu nhỏ tuổi nhất của đoàn Bình Phước, em cảm thấy rất tự hào khi được dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần này. Sau khi nghe bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, em thấy xúc động, trong lòng tràn đầy nhiệt huyết, muốn được đóng góp nhiều hơn nữa.

Bài phát biểu của Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên tiếp tục nâng cao trí tuệ, sống có bản lĩnh, lý tưởng, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống để tự khẳng định mình và cũng để đóng góp nhiều hơn nữa công sức, trí tuệ của mình cho đất nước.

Em cũng tự nhắn nhủ bản thân, phải có trách nhiệm kêu gọi bạn bè, tiếp tục đi theo hành trình của các anh chị thanh niên, hưởng ứng và nghe lời kêu gọi của Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 1

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh thanh niên

Đoàn Thành niên mãi mãi là đội quân dự bị tin cậy của Đảng, là chủ nhân tương lai, rường cột của nước nhà. Thanh niên nhất định là những người làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất”, đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên trọng thể ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, diễn ra sáng 11/12, tại Thủ đô Hà Nội.

Trong số những nội dung mà Tổng Bí thư đã phát biểu, em đặc biệt quan tâm đến vấn đề hoạt động thiện nguyện của thanh niên. Bởi vì hoạt động này rất có ý nghĩa cho cuộc sống và trong xã hội. Mỗi người, mỗi đoàn viên thanh niên chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh sẽ làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.

Em cũng rất xúc động khi Tổng Bí thư nhấn mạnh rằng: “Thanh niên là người chủ tương lai, là rường cột của nước nhà, nhất định các đồng chí phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất”.

Là một thế hệ trẻ, em cảm thấy lời nhấn mạnh của Tổng Bí thư rất sâu sắc và hối thúc, tiếp lửa thêm cho chúng em, để thế hệ thanh niên chúng em có động lực hơn trong các phong trào, các hoạt động, không ngừng học tập, rèn luyện bản thân để chung tay đóng góp, xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 2

Đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên

Tại phiên trọng thể, tham luận tại Đại hội toàn quốc lần thứ XI, đại biểu Nguyễn Thạch Thảo đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô đã trình bày tham luận với nhiều đề xuất.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 3

Bí thư Thành Đoàn TPHCM: Tạo nhiều không gian tương tác cho thanh niên

Trong phiên trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, đại biểu Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày tham luận chủ đề “Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 4

Những phát ngôn ấn tượng tại diễn đàn thanh niên đối thoại lãnh đạo ngành

Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022, các đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc đã có cuộc đối thoại sôi nổi với nhiều lãnh đạo ngành hôm qua 10/12.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 5

Rực sáng ngọn lửa tuổi trẻ Việt Nam

Đúng 8h30 sáng 11/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI mở màn bằng chương trình nghệ thuật với chủ đề "Rực sáng ngọn lửa tuổi trẻ Việt Nam".

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 6

Đại hội của đổi mới

Sáng 10/12, nhiều bạn trẻ tỏ ra bất ngờ, hào hứng trước sự độc đáo tại triển lãm ảnh “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai” được trưng bày trên diện tích hơn 1.000 mét vuông.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 7

Sắc màu dân tộc tại Đại hội Đoàn toàn quốc XI

Tham dự Đại hội là sự góp mặt của 1.000 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 8

Những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2012-2017

Trong nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X 2012-2017, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã được tuổi trẻ cả nước góp công xây dựng. Theo Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị, T.Ư Đoàn đã đánh giá, bình chọn được 40 công trình tiêu biểu trên 7 lĩnh vực hoạt động.

Tổng Bí thư đã truyền lửa, thôi thúc thế hệ thanh niên - ảnh 9

Toàn văn diễn văn khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm ĐẠI HỘI XI

Mới - Nóng

Khám phá