Vượt nửa vòng Trái đất về dự Đại hội XI

TPO - Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI có sự tham gia của đại diện Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại 3 nước: Cu Ba, Liên bang Nga và Trung Quốc. Trong đó, Trần Lê Anh Thư (SN 1993), Bí thư Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Cu Ba là đại biểu vượt qua nửa vòng về dự Đại hội.

Trần Lê Anh Thư
Ảnh: Như Ý
Trần Lê Anh Thư Ảnh: Như Ý
Đại hội sẽ tạo sự lan tỏa trong giới trẻ
Vượt nửa vòng Trái đất, ấn tượng đầu tiên của Anh Thư là tình cảm nồng ấm, sự quan tâm của Tổ chức Đoàn, bạn trẻ Việt Nam dành cho mình.
Theo Anh Thư, thanh niên có tuổi trẻ, có sức lực, không ai khác, chỉ có thanh niên phải luôn luôn trong tư thế sẵn sàng tiến lên đón nhận cơ hội và vượt qua thử thách. Dù trong hoàn cảnh thuận lợi hay khó khăn, các bạn trẻ hãy luôn rèn cho mình một bản lĩnh vững vàng để đón nhận và vượt qua thử thách.
Anh Thư bày tỏ mong muốn những vấn đề đặt ra trong Báo cáo Chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc sớm được đưa vào cuộc sống, tạo ra những hành động đổi thay tích cực trong tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. Đặc biệt những nội dung của nhiệm vụ, mục tiêu của Đại hội đặt ra trong nhiệm kỳ tới cần phù hợp với thực tiễn cuộc sống của các bạn trẻ.
“Thực hiện những lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, tôi mong muốn bạn trẻ Việt hãy xác định cho mình một tâm thế luôn vươn lên phía trước”, Thư nhấn mạnh.
Làm chủ bản thân trước các thông tin sai lệch
Vượt nửa vòng Trái đất về dự Đại hội XI - ảnh 1 Nguyễn Như Bảo. Ảnh: NHƯ Ý
Nguyễn Như Bảo là Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên Bang Nga. Tổ chức Đoàn tại Liên bang Nga có hơn 52 tổ chức đoàn trực thuộc Ban cán sự Đoàn, với 3.500 đoàn viên.
Như Bảo cho biết, những du học sinh Việt Nam tại nước ngoài là những đại sức hình ảnh của đất nước trên trường quốc tế.
Theo Như Bảo, để không “nhạt Đảng, khô Đoàn” như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói, cần đẩy mạnh hơn nữa việc giáo dục lý tưởng Cách mạng cho thanh thiếu nhi. Việc giáo dục đổi mới dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó chú trọng những hoạt động trải nghiệm lồng ghép giáo dục để tạo sự thấm nhuần.
Bên cạnh đó, mỗi bạn trẻ cần tự chủ động học tập, nâng cao kiến thức, đặc biệt là tỉnh táo, làm chủ bản thân trước những thông tin xuyên tạc.
“Cộng đồng du học sinh tại Liên bang Nga luôn hướng về đất nước, đặc biệt trong những sự kiện quan trọng của đất nước, chúng tôi muốn nói lên tiếng nói của mình. Vì vậy, chúng tôi mong muốn, sau Đại hội này, T.Ư Đoàn sẽ có văn bản hướng dẫn hoạt động cho Ban cán sự Đoàn ở nước ngoài”, Như Bảo nói.
Sáng tạo, nhiệt huyết
Vượt nửa vòng Trái đất về dự Đại hội XI - ảnh 2 Trần Đình Hoàng. Ảnh: NHƯ Ý
Trần Đình Hoàng, đại biểu du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc, cho biết, lắng nghe những lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, những đại biểu trẻ tuổi Hoàng như được thắp thêm lửa nhiệt huyết. Trong đó, điều thấm thía nhất là việc không ngừng đổi mới, sáng tạo phải gắn liền với nhiệt huyết. Có nhiệt huyết mới có quyết tâm theo đuổi đến cùng để sáng tạo vượt qua những khó khăn.
Sau Đại hội này, Hoàng sẽ truyền tải thông điệp của đại hội về Khẩu hiệu hành động Đại hội: “Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”. Đồng thời sẽ tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa để cụ thể hóa những nội dung trọng tâm Đại hội đặt ra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm ĐẠI HỘI XI

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá