Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc'

TPO – Khác với kiểu ban công thường thấy ở nhiều khu chung cư hay nhà cao tầng, các kiến trúc sư thế giới đã cho ra đời những thiết kế ban công độc đáo, bắt mắt và khá tiện lợi cho người sử dụng.

Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc'

TPO – Khác với kiểu ban công thường thấy ở nhiều khu chung cư hay nhà cao tầng, các kiến trúc sư thế giới đã cho ra đời những thiết kế ban công độc đáo, bắt mắt và khá tiện lợi cho người sử dụng.

1. Ban công bể bơi

Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc' - ảnh 1 
Là một thiết kế khá độc đáo và táo bạo, ban công bể bơi được xây dựng cho tòa nhà mới tại Mumbai. Thay vì ban công bình thường bằng thủy tinh trong suốt, các kiến trúc sư đã “trưng dụng” ban công làm bể bơi. Được biết, tòa nhà là kết quả hợp tác giữa kiến trúc sư Hồng Kong James Law và công ty Ấn Độ Wadha Group, gồm 37 tầng, 200 căn hộ, ba bãi đậu xe, một phòng thể dục và tắm hơi.

2. Ban công tầng ngầm

Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc' - ảnh 2 
Kiến trúc sư người Nhật Yukiharu Suzuki đã thiết kế ngôi nhà Sukiya theo một phong cách rất hiện đại với đường hầm dưới lòng đất và cũng là ban công của ngôi nhà.

3. Ban công thang máy

Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc' - ảnh 3 
Chủ sở hữu Tháp Sears ở Chicago lên ý tưởng xây dựng ban công cho tòa nhà 103 tầng cực táo bạo và có phần hơi mạo hiểm. Trong đó, ban công của mỗi tầng nhà đều làm bằng kính trong suốt, giống như thang máy, chỉ khác là nó nhô ra bên ngoài tạo cảm giác “lơ lửng” giữa không trung. Loại ban công này không hợp với những người sợ độ cao.

4. Ban công hình tam giác

Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc' - ảnh 4 
Thiết kế của căn hộ khá bắt mắt với kiểu ban công hình tam giác đâm ra các hướng như những chiếc gai nhọn.

5. Ban công tách trà

Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc' - ảnh 5 
Ban công tách trà lấy ý tưởng từ tách uống trà, được xây dựng khá sáng tạo và bắt mắt. Đây là mục đích chính mà hãng trà Niimi (Nhật) áp dụng nhằm phát triển hình ảnh, quảng bá cho sản phẩm của mình.

6. Ban công cửa sổ

Những kiểu ban công với thiết kế 'siêu độc' - ảnh 6 
Do kiến trúc sư Hofman Dujardin thiết kế và Hurks Geveltechniek nhận trách nhiệm sản xuất, ban công cửa sổ đã đoạt giải thưởng thiết kế năm 2008 vì tính tiện lợi cũng như thẩm mĩ của nó. Với kiểu ban công cửa sổ 2 trong 1 này, người sử dụng có thể chuyển đổi thành ban công hay cửa sổ tùy thích.

Ái San
Theo oddee

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cuộc sống muôn màu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng