Sự kì diệu của loài bướm

TPO - Loài bướm là một trong những sinh vật đẹp nhất mà Mẹ tự nhiên tạo ra. Từ những con sâu xấu xí với đôi mắt đáng sợ lại có thể biến thành những chú bướm xinh đẹp. Liệu bạn có tin hai sinh vật này là một? Hãy cũng chúng tôi ngắm nhìn sự kì diệu đó.

Sự kì diệu của loài bướm

Vòng đời của một con bướm bắt đầu từ giai đoạn trứng. Bướm thường đẻ trứng trên lá những loại cây là thức ăn ưa thích của chúng.

Giai đoạn trong trứng này kéo dài trong vài tuần cho đến khi trứng nở ra ấu trùng (sâu bướm). Chính là những chú sâu "đáng sợ" mà chúng ta thấy ở dưới.

Sâu bướm thay lông rất nhiều lần trong suốt quá trình phát triển, và đôi cánh của chúng cũng bắt đầu được hình thành trong giai đoạn này, nhưng chúng rất nhỏ, hầu như không nhận biết được. Khi sâu bướm đã hoàn toàn lớn, chúng ngừng ăn và bắt đầu đi tìm chỗ thích hợp để hóa nhộng và thường là ở mặt dưới của lá.

Những con bướm mới thoát khỏi lớp kén phải dành thời gian để bơm máu vào đôi cánh của chúng và đợi cho chúng trở nên khô ráo và cứng cáp. Giai đoạn này thường phải mất 3 giờ nhưng cũng có con chỉ mất khoảng 1 giờ. Đó là lúc bướm đã “lột xác” hoàn toàn, có thể giang đôi cánh đẹp đẽ của mình và vút bay cao.

 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 1
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 2
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 3
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 4
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 5
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 6
Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 7 
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 8
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 9
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 10
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 11
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 12
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 13
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 14
 Sự kì diệu của loài bướm - ảnh 15
Nhật Hạ
Theo Designswan

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cuộc sống muôn màu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng