Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè

TP - Đối với rất nhiều phụ nữ thì mùa hè là mùa đẹp nhất trong năm. Thời tiết tuyệt vời, có những kì nghỉ, vui chơi thoải mái cùng gia đình, bạn bè. Mặc dù vậy họ lại chẳng muốn trang điểm vào mùa hè vì thời tiết nóng làm cho lớp trang điểm trên mặt trở nên nhấp nháp tạo điều kiện cho mụn phát triển.

Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè

Chính vì vậy mà vào mùa hè kiểu trang điểm nhẹ và tự nhiên là phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo 5 kiểu trang điểm cho mắt vào mùa hè dưới đây.

Đơn giản và tự nhiên

Đối với kiểu trang điểm này bạn cần sự dụng một màu mắt trung tính (tối hơn da của bạn), còn lại là một hoặc hai màu thì sáng hơn da của bạn. Đánh màu nhẹ phía trên mí mắt, kéo dài từ phái chân mày tới đuôi mắt. Màu thô để mắt bạn được tự nhiên nhất, màu bóng nhẹ sẽ làm cho mắt bạn sáng và linh hoạt hơn. Đây là cách trang điểm mắt hiệu quả nhất và mùa hè . Bạn có thể đi biển, đi dự tiệc,….với kiểu trang điểm này.

Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 1
Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 2

Màu đồng cổ điển

Kiểu trang điểm mắt này có thể nó là khá “sexy” cho mùa hè này của bạn. Sở dĩ kiểu trang điểm mắt này phù hợp với mùa hè là bởi vì gốc của nó là mày nâu trung tính nhưng có thêm ánh kim loại sẽ giúp cách trang điểm này sẽ rất phù hợp với các buổi dạ tiệc. Bạn chỉ cần đánh màu ánh đồng với mí trên hoặc màu tro ở mí dưới .

Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 3

Hoàng hôn 3 màu

Lấy cả hứng từ cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, và sử dụng ba màu để tạo thành 3 tầng trang điểm trên mí trên giống như màu của hoàng hôn. Màu của phấn mắt phụ thuộc vào màu mắt của bạn.

Đối với mắt màu xanh da trời: mau da cam trung tính hoặc màu đồng, màu hồng đào nhẹ, màu kem.

Đối với mắt màu xanh lá cây: Màu tím trung tính, màu tím hồng, màu kem nhạt hoặc màu vàng.

Đối với mắt màu nâu và nâu đỏ:màu hồng đậm hoặc màu ánh kim, màu hồng hoa hồng, màu hồng ngọc trai.

Sử dụng cùng một tông màu và trang điểm mùa đậm nhất cho phần mí mắt, màu ở giữa đánh từ phần trên mí mắt nhẹ dần lên phía trên. Màu nhẹ nhất chỉ đánh ở phía trên mí và một ít ở khóe mắt. Bạn hãy nhớ rằng bí quyết của kiểu trang điểm này đó là kết hợp ba màu sao cho nhìn vào mắt bạn người ta có thể liên tưởng tới cảnh hoàng hôn.

Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 4
Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 5
Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 6
Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 7

Cảm hứng từ bãi biển

Ngắm nhìn bất cứ bãi biển nào, chắc hẳn bạn đều thấy ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bầu trời xanh hòa cũng những con sóng bạc đầu, và bãi cát trắng. Đưa sự kết hợp của ba màu đó vao đôi mắt bạn chắc chắn sẽ có một đôi mắt đẹp lung linh. Đánh màu xanh ở phía mí trên , màu cát cho cả mí trên và mí dưới. Cuối cùng là màu trắng cho lớp trên cùng.

Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 8
Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 9

Đậm và sáng

Bạn muốn sự phá cách về màu sắc trong cách trang điểm mắt. Vậy bạn hãy chọn những màu sáng và tối và đôi mắt sẽ trở nên thật sự ấn tượng. Bạn có thể sử sụng những màu sau đây trong cách trang điểm này: màu lam, đỏ san hô, xanh lá cây, màu vàng chanh, màu hồng đậm, màu da cam.

Đánh màu trên mắt cho tới mí mắt, không cần phải quan tâm tới đường nét của màu sắc . cả màu sáng và đậm đều sẽ làm nổi bật đôi mắt của bạn trong những ngày hè nóng nực.

Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 10
Phong cách trang điểm mắt cho mùa hè - ảnh 11

Bất kể bạn sử dụng kiểu trang điểm nào đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ mất v ài phút cùng một số màu, cùng một chút sáng tạo bạn đã có thể có một đôi mắt thật đẹp, thật quyến rũ, thật tự nhiên trong những ngày hè nóng nực sắp tới.

Nhật Hạ
Theo LTK

 

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trang điểm

Cùng chủ đề

Mới - Nóng