Sự kiện: Trang điểm

5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013

2013 đánh dấu sự lên ngôi của xu hướng trang điểm tự nhiên, kẻ mắt màu sắc, son môi màu trầm và màu tóc đen huyền bí.

5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013

Trang điểm tự nhiên

5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 1

 5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 2

2013 là năm lên ngôi của xu hướng trang điểm tự nhiên. Khởi đầu từ các sàn diễn thời trang, xu hướng trang điểm tự nhiên đi vào đời sống làm đẹp của phụ nữ trên toàn thế giới. Không còn xuất hiện những gương mặt “bự phấn” hay được đánh khối góc cạnh cầu kỳ, giờ đây, đa phần phái đẹp đều chỉ lựa chọn trang điểm nền và phủ phấn mỏng nhẹ. Để có gương mặt đẹp tự nhiên không tỳ vết, làn da đẹp là yếu tố tiên quyết. Đối với các làn da có khiếm khuyết, sản phẩm che khuyết sẽ giải quyết triệt để mọi vấn đề.

Eyeliner màu

5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 3

Qua rồi thời eyeliner chỉ có màu đen. Năm nay, xu hướng eyeliner màu sắc được đông đảo chị em đón nhận. Một phần là do eyeliner đen khiến đôi mắt sắc cạnh nhưng khá già dặn, trong khi đó, eyeliner màu giúp đôi mắt đẹp mà trẻ trung hơn. Eyeliner trắng được đánh giá cao nhất nhờ khả năng làm mắt trông to và sáng hơn.

Lông mày ngang

5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 4 
 5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 5

Xu hướng lông mày ngang bắt nguồn từ xứ sở Kim Chi. Dưới tầm ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc, các xu hướng làm đẹp của đất nước này cũng lan rộng sang Việt Nam. Trong năm 2013, xu hướng lông mày ngang được các chuyên gia làm đẹp đánh giá là nổi bật và thời thượng nhất. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Việt Nam như Lý Nhã Kỳ, Hoàng Yến, Thủy Tiên, …. cũng không thể bỏ qua xu hướng làm đẹp này.

Màu môi trầm

 5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 6

Màu môi trầm là xu hướng son môi nổi bật nhất của năm 2013. Nếu bạn theo phong cách vintage, cổ điển, hãy chọn những màu son đỏ thẫm như màu rượu vang merlot hay vang cabernet hoặc thiên về sắc tím. Các gam màu này cũng phù hợp với nước da trung bình.

Nếu bạn có làn da màu vàng ô liu, hãy chọn màu son gỗ hồng đào hay màu đất nung, màu đỏ burgundy. Với nước da ngăm đen, màu son rượu vang merlot pha với một chút màu đen hoặc nâu sẽ mang đến ấn tượng tuyệt vời. Đừng vội nghĩ rằng làn da sậm màu không nên dùng màu son quá tối. Ngược lại, màu son đậm sẽ giúp làn da ngăm thêm tỏa sáng.

Tóc màu đen

5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 7 
 5 xu hướng làm đẹp nổi bật năm 2013 - ảnh 8

Sự lên ngôi của những vẻ đẹp Á Đông trên sàn catwalk thế giới với những tên tuổi như Liu Wen, Sui He hay Tao Okamoto đã mang đến xu hướng tóc đen huyền bí. Không còn đóng khung trong hình ảnh những mái tóc đen suôn dài, xu hướng tóc đen hiện đại mang nhiều nét biến tấu để trở nên cá tính và quyến rũ hơn.

Theo Đẹp

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng