Bí quyết chọn màu kem che khuyết điểm

TPO – Mỗi màu có một công dụng khác nhau trong việc trang điểm. Nó có thể che những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn như tàn nhang, quầng thâm mắt hay tạo độ cân bằng cho khuôn mặt bạn.

Bí quyết chọn màu kem che khuyết điểm

Màu cam

Đây là màu hoàn hảo để điểu chỉnh màu sắc cho da tươi sáng hơn. Nó có màu cam cà rốt, màu cam nhẹ, màu vỏ quýt hay màu vàng mơ.

Kem che khuyết điểm màu cam có thể che tàn nhang, các đốm đồi mồi hay quầng thâm mắt, thậm chí cả những gân xanh nổi trên da bạn.

Màu vàng

Kem che khuyết điểm màu vàng có thể giúp da bạn sáng bừng và che giấu hoàn hảo các vết hồng, đỏ trên mặt để da mặt đều màu và láng mịn hơn.

Loại kem che khuyết điểm màu vàng này được cô Kim "siêu vòng ba" khen ngợi hết lời.

Màu hồng

Đây chính là màu có tác dụng mạnh nhất. Nó có thể dùng trên má, mắt và môi. Nó có thể làm sống lại làn da xỉn màu và làm các vết thâm trên da mờ đi.

Kem che khuyết điểm màu hồng còn có thể dùng để đánh môi tự nhiên, hoặc đánh lên bên góc trong, góc ngoài của mắt để khuôn mặt rạng ngời hơn.

Màu xanh/tím

Kem che khuyết điểm màu này có thể giúp bạn che đi vết thâm hoặc vết vàng do mất ngủ hoặc các vết bầm tím lâu ngày thành màu vàng.

Màu xanh lá cây

Kem che khuyết điểm màu xanh lá cây có thể che các "thảm họa đỏ" như mụn đỏ, sẹo đỏ….

Màu sắc sẽ phát huy tác dụng nếu bạn biết cách sử dụng chúng thật cẩn thận, đúng chừng mực , pha trộn đúng màu sắc. Nếu không chúng sẽ mất đi tác dụng hiệu chỉnh màu da.

Nhật Hạ
Theo Ourvatiny

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá