Sự kiện: Trang điểm

Bí quyết mái tóc đẹp ngày hè

TPO - Vào mùa hè thời tiết nóng nực, cùng với ánh mặt trời chói chang khiến mái tóc bị hư tổn nhiều. Tóc bạn sẽ gặp phải hàng tá những vấn đề về tóc như khô, gẫy, chẻ ngọn…. Đừng đợi đến lúc đó, hãy chăm sóc cho tóc ngay từ bây giờ.

Bí quyết mái tóc đẹp ngày hè

Cắt bỏ những phần tóc bị hư hại, nếu bạn có một mái tóc xoăn tự nhiên, tốt nhất bạn nên cắt tóc ngắn. Mái tóc ngắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái vui chơi trong những ngày hè mà không phải lo lắng về ánh nắng mặt trời khiến tóc bạn bị hư tổn.

Nếu bạn không muốn cắt tóc ngắn, vậy hãy thường xuyên đội mũ để tránh những tác hại của ánh nắng mặt trời. Bạn cần nhớ là đội mũ lỏng để da đầu được thoải mái và máu được lưu thông.

Buộc tóc, búi tóc hoặc tết tóc vào mùa hè sẽ tránh mái tóc phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Như thế, tóc bạn sẽ không bị cháy nắng nhiều. Nếu bạn vẫn muốn thả buông tóc thì hãy sử dụng kem chống nắng cho tóc trước khi ra ngoài.

Hãy sử dụng mặt nạ phục hồi, khi tóc bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài mà không được bảo vệ. Không nên sử dụng máy sấy tóc, máy làm xoăn hay máy ép tóc vào mùa hè. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng chúng, tốt nhất hãy dưỡng tóc cẩn thận trước khi sử dụng chúng.

Không nên dùng nước nóng để gội đầu vào mùa hè, nó sẽ làm tóc bạn bị hư tổn. Bạn chỉ cần sử dụng nước ấm hoặc nước mát. Không nên sử dụng các sản phẩm làm đẹp tóc có chứa cồn vào mùa hè vì nó sẽ làm tóc bạn bị khô. Nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

Ngày nào cũng gội đầu sẽ làm mất đi độ ẩm của tóc, vậy nên, bạn chỉ cần gội đầu hai ngày một lần là được. Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm vào mùa hè tốt hơn những loại dầu gội thông thường mà bạn vẫn thường dùng, dầu gội đầu dưỡng ẩm sẽ làm tóc bạn mềm mại hơn vào mùa nắng. Chăm sóc phần tóc bị xoăn hoặc bị cháy nắng bằng dầu triết xuất từ cây jojoba, sau đó ủ tóc qua đêm, sáng hôm sau bạn gội sạch là được.

Một lưu ý nữa, dành cho các bạn thích bơi lội, Clo là nguyên nhân khiến tóc bị khô nhiều nhất, vì vậy, trước khi xuống bể bơi bạn nên làm ướt tóc trước để làm giảm sự xâm nhập của chất clo có trong nước bể bơi. Sau khi bơi xong bạn gội đầu lại để làm sạch clo còn bám trên tóc.

Nhật Hạ

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá