Sự kiện: Trang điểm

Chăm sóc sắc đẹp khi mùa thu đông tới

TPO – Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới sắc đẹp của bạn. Lạnh, nóng hay gió đều có thể “ăn cắp” độ ẩm của làn da. Vì vậy bạn hãy “bỏ túi” cho mình một vài mẹo làm đẹp trong mùa thu, đông sắp tới này nhé!

Chăm sóc sắc đẹp khi mùa thu đông tới

> 12 phong cách trang điểm gợi cảm cho thu này

> 5 phút mỗi ngày để thân hình hoàn hảo

Chăm sóc sắc đẹp khi mùa thu đông tới - ảnh 1 
Chăm sóc sắc đẹp vào mùa thu đông cần chú ý tới độ ẩm và nhiệt độ.

Chế độ ăn và tập thể dục

Đây có thể nói là hai yếu tố quyết định khi thời tiết lạnh tới. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chứa protein, các loại hạt, đậu, thịt nạc hay các sản phẩm từ bơ sữa. Các loại rau cũng rất cần thiết, chúng chứa nhiều chất cần thiết cho hệ miễn dịch. Đặc biệt, những chất có trong rau xanh còn giúp làn da không bị khô nẻ.

Tập thể dục sẽ giúp máu lưu thông nhanh hơn, đảm bảo sức khỏe cho bạn trong suốt mùa lạnh. Có khỏe mạnh thì mới có thể chăm sóc sắc đẹp được.

Vào mùa lạnh, bạn thường không có cảm giác khát nước, nhưng không có nghĩa là vào mùa lạnh bạn không cần tới nước để giữ gìn sắc đẹp. Tuy rằng vào mùa đông cơ thể sẽ không bị mất nhiều nước do chảy mồ hôi nhưng bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ nước cho cơ, ít nhất 8 cốc nước 1 ngày.

Chăm sóc da

Mùa lạnh đến có nghĩa là bên ngoài trời lạnh và nhiệt độ trong nhà có sự chênh lệch lớn. Tất cả những điều này, sẽ ảnh hưởng tới độ ẩm của làn da. Để không gặp phải tình trạng khô và nứt nẻ da bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da ngay sau khi tắm và không nên ngâm mình quá lâu trong nước. Như thế có thể khiến cho lớp lipit (một thành phần thiết yếu của tế bào mô, giúp bảo vệ làn da) trên da bị mất đi.

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm cao. Để máy sấy ở nấc nhiệt độ không quá cao. Máy làm ẩm không khỉ không chỉ tốt cho làn da mà còn rất tốt cho hệ hô hấp của bạn vào mùa lạnh.

Đối với làn môi, bạn cũng nên sử dụng son dưỡng ẩm dành cho môi và tuyệt đối không được liếm môi khi bạn đang đứng ở ngoài gió.

Bàn tay cũng sẽ là “nạn nhân” của thời tiết lạnh, nếu bạn không chăm sóc cẩn thận. Sử dụng kem dưỡng ẩm và đeo bao tay khi ra ngoài.

Chăm sóc tóc

Cũng giống như da, tóc cũng dễ bị lạnh và gió làm hư hại. Hơi nóng từ điều hòa cũng sẽ khiến tóc bị khô. Hãy thường xuyên bôi lên tóc một lớp dưỡng. Cũng không nên gội đầu quá nhiều, chỉ cần 2 lần/tuần là đủ, hạn chế sử dụng máy sấy tóc.

Yếu tố quyết định trong việc chăm sóc sắc đẹp vào mùa lạnh là gì? Đó chính là độ ẩm và cân bằng nhiệt độ. Dù là khi tắm hay trang phục thì cũng không nên quá nóng hoặc quá lạnh.

Nhật Hạ

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá