Chì trong son môi có nguy hại không?

Theo nghiên cứu gần đây nhất của FDA (Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ) đăng trên website của cơ quan này, chì đã được phát hiện trong hơn 400 thỏi son môi được mua trên thị trường, với hàm lượng trung bình là 1,11 ppm (từ 0,026 ppm đến 7,19 ppm), trong đó có sản phẩm của rất nhiều hãng và thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Chì trong son môi có nguy hại không?

Một điều đáng chú ý hơn nữa là ba thỏi son môi của cùng một nhãn hiệu hàng đầu thế giới và cùng 1 màu son lại chứa hàm lượng chì khác nhau!

Trong khi chì bị cấm tuyệt đối trong mỹ phẩm tại Châu Âu, thì quan điểm chính thức của FDA lại khá lỏng lẻo và có vẻ khó hiểu. Cho đến nay, FDA mới chỉ có quy định về hàm lượng chì tối đa cho phụ gia màu (dùng trong thực phẩm, mỹ phẩm…), nhưng lại chưa có quy định về mức độ chì tối đa trong mỹ phẩm. Ngay cả khi công bố danh sách 400 loại son môi có chì, FDA vẫn cho rằng mức độ chì đó là chấp nhận được, và những loại son đó vẫn được lưu hành bình thường trên thị trường Mỹ!

 

Vậy thực ra mức độ chì như thế nào là chấp nhận được? Các nghiên cứu gần đây của các trường Đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Cornell, Boston đã phát hiện ra nhiều tác hại của chì trên trẻ em, ngay cả ở các mức được coi là “an toàn”, và thậm chí các giáo sư Harvard còn kết luận: không có mức độ an toàn với chì, đặc biệt với trẻ em và phụ nữ mang thai.

Thật không may, ô nhiễm chì có thể gặp ở rất nhiều nơi trong môi trường. Tuy thế không có nghĩa là chúng ta không nên giảm bớt một chút nguy hại của hàm lượng chì có trong một số loại son môi. Mà thực ra có thật là một chút không, khi 1 năm bạn có thể thực sự ăn 2 thỏi son môi, nếu ngày nào bạn cũng dùng son?

Tư vấn bởi Jane Iredale, trang điểm khoáng chất dưỡng da, không chứa chì và kim loại nặng. Website: http://trang-diem.vn


Chì trong son môi có nguy hại không? - ảnh 2

Phân phối độc quyền sản phẩm Jane Iredale tại Việt Nam

SunStar (Vietnam)

Số 11 lô 2B phố Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

http://sunstar.vn

Hotline:

Tư vấn trang điểm: 0944.565.111

Bán hàng: 0944.566.111

Dịch vụ khách hàng: 0944.567.111

Website: http://trang-diem.vn

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá