Sự kiện: Ảnh

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92

Tự nhận mình là ‘trẻ vị thành niên già nhất thế giới’, Iris Apfel được các fashionista tôn vinh là biểu tượng thời trang của New York.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92

Iris Apfel sinh năm 1921, là một nữ doanh nhân kiêm nhà thiết kế nội thất người Mỹ. Nhưng người ta biết đến bà nhiều hơn cả với danh hiệu “fashionista cao tuổi nhất thế giới”.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 1

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 2

Cha của bà là một chủ tiệm kính mắt trong khi mẹ bà mở một tiệm quần áo thời trang. Có lẽ chính nền tảng này đã đóng góp rất nhiều vào niềm đam mê thời trang sau này của cụ bà.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 3

Khi còn trẻ, bà Iris Apfel từng học lịch sử nghệ thuật tại trường đại học New York và Wisconsin. Tới năm 90 tuổi, bà là một giảng viên thường trực của trường đại học Texas, thường xuyên đưa ra những bài giảng dạy về phong cách và chủ đề thời trang.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 4

Iris Apfel chỉ thực sự nổi tiếng vào năm 83 tuổi, khi bảo tàng Metropolitan ở New York mở một cuộc triển lãm về những trang phục của bà. Trong buổi triển lãm này, các tín đồ thời trang được chiêm ngưỡng những bộ quần áo ấn tượng nhất mà bà Iris từng mặc như chiếc áo khoác bằng lông gà trống và vịt nhiều màu của nhà thiết kế Jean Louis Scherre từ năm 1962, hay bộ jumpsuit màu cam của Geoffrey Beene năm 80.

Kể từ đó, cái tên Iris Apfel đã gắn với một thương hiệu. Người ta nhận ra bà ở mọi nơi bà đi qua: trên phố phường, trong các sự kiện thời trang.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 5

Hình minh họa Iris Apfel của họa sĩ Roberta Smith. Trong hình, cụ bà được vẽ với phong cách quen thuộc: rất nhiều vòng tay, vòng cổ, giày bốt ngắn cổ của Pucci và đôi kính gọng tròn ấn tượng.

Tới nay, mặc dù đã 92 tuổi, Iris Apfel vẫn tiếp tục là cái tên được ngưỡng vọng và ca ngợi nhất của giới thời trang vì bà không ngại ngần thử nghiệm bất cứ trang phục sành điệu nào mà bà yêu thích.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 6

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 7

Fashionista xăm hình Iris Apfel lên tay.

Iris Apfel xuất hiện trên các tạp chí thời trang, mặc trang phục của các nhà thiết kế nổi tiếng, làm việc cùng họ và còn cho ra đời một dòng sản phẩm trang sức của riêng mình. Chính các nhà thiết kế lừng danh như Ralph Lauren, Jimmy Choo, thương hiệu mỹ phẩm Mac cũng đều có sản phẩm lấy cảm hứng từ Apfel.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 8

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 9

Ảnh chụp của Iris Apfel cho quảng cáo mỹ phẩm của MAC.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 10

Bộ sưu tập kính mắt lấy cảm hứng từ kính của fashionista 92 tuổi.

Bà Apfel tự mô tả bản thân là “trẻ vị thành niên già nhất thế giới”. Bà thích những trang phục đầy màu sắc, bất chấp tuổi tác và phối chúng với nhau rất sành, khiến mọi fashionista trẻ tuổi khác đều phải ngưỡng mộ. Nhiều người cho rằng bà ăn mặc quá lòe loẹt so với tuổi tác nhưng Apfel chẳng mảy may chạnh lòng. Với bà, thời trang là hơi thở và là bản thân mình và chẳng có lý gì phải che giấu cá tính của mình vì lo sợ những lời đàm tiếu của người khác.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 11
 Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 12
 Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 13

Iris Apfel không ngại ngần tô son đỏ và đeo phụ kiện cầu kỳ. Nhìn Iris Apfel trông nổi bật hơn hẳn những người cùng độ tuổi.

Choáng với gu thời trang của fashionista tuổi 92 - ảnh 14

Tông xuyệt tông với denim "cả cây" và phụ kiện ánh kim.

Theo Tri Thức Thời Đại

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá