Sự kiện: Sành điệu

Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt

TPO - Kính mát có thể thay đổi vẻ ngoài của bạn tới mức không ngờ, nó giúp bạn trở nên thời trang, xinh xắn và nổi bật. Lựa chọn sao cho cặp kính thật phù hợp với khuôn mặt cũng rất quan trọng.

Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt

Cặp kính mát cũng có thể phản tác dụng làm rõ những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn nếu bạn không biết cách chọn kính phù hợp. Chính vì vậy ngoài yếu tố thời trang thì việc chọn lựa những cặp kính phù hợp với cấu trúc xương mặt bạn là vô cùng cần thiết.

1. Mặt trái tim

Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 1  Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 2 
Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 3  Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 4 

Loại kính phù hợp nhất cho khuôn mặt hình trái tim như của Jenifer Aniston chính là loại kính có mắt kính rộng và thon gọn ở phần cuối.

2. Mặt hình oval

Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 5  Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 6 

Khuôn mặt hình trái xoan có chiều dài lớn hơn chiều rộng chính vì vậy nếu bạn muốn tạo cảm giác khuôn mặt cân bằng và bầu bĩnh hơn, bạn có thể chọn những gọng kính có chiều sâu và họa tiết nổi bật. Nó sẽ giúp khuôn mặt cân đối hơn.

3. Mặt vuông

Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 7  Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 8 

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông với chiếc cằm góc cạnh thì loại kính mát phù hợp là loại kính có chiều rộng lớn hơn chiều sâu. Như thế chiếc kính sẽ giúp khuôn mặt thon thả và đỡ góc cạnh hơn. Kiểu kính mắt mèo là phù hợp nhất với khuôn mặt vuông hình chữ điền. Độ cong của kính cũng nên mềm mại, uốn lượn nhẹ nhàng chứ không nên quá sắc cạnh. Bạn nên tránh xa những loại kính vuông và nhỏ.

4. Mặt tròn

Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 9  Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 10 

Những người có khuôn mặt tròn thường không thích đeo kính cho lắm vì sợ mắt kính sẽ làm cho khuôn mặt càng “bụ bẫm” hơn. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì vẫn có những loại kính thiết kế riêng cho khuôn mặt tròn. Bạn hoàn toàn có thể trở nên sành điệu hơn với chiếc kính mát nếu biết cách chọn. Để khuôn mặt trông thon thả và dài hơn bạn nên chọn những loại kính có góc nhọn và màu sắc tối như màu đen hoặc màu xám. Và tất nhiên là nên tránh xa những loại kính tròn.

5. Mặt trái xoan

Chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 11 

Có thể nói đây là một khuôn mặt hoàn hảo với sự cân đối tuyệt đẹp. Có thể nói nó phù hợp với mọi loại kính những lưu ý bạn nên chọn lựa những loại kính có đường cong theo lông mày để tôn thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt.

Nhật Hạ
Theo Luckymag

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá