Sự kiện: Sành điệu

Da không sợ nắng nhờ rượu nho

TPO – Một ly rượu vang nho SPF sauvignon blanc có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Da không sợ nắng nhờ rượu nho

Báo cáo của các nhà nghiên cứu từ Đại học Barcelona và Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha cho hay, hợp chất flavonoid được tìm thấy trong nho hoặc các dẫn xuất nho có tác dụng bảo vệ các tế bào da khỏi tia cực tím, ngăn chặn các phản ứng hóa học tiêu diệt các tế bào da và gây ra những tổn thương da bởi ánh nắng mặt trời.

Khi tia UV tiếp xúc với da, chúng kích hoạt "các loại ôxy phản ứng," hoặc ROS - chất mà sau đó oxy hóa các phân tử lớn như lipid và DNA. Điều này làm kích hoạt các enzym đặc biệt tiêu diệt các tế bào da. Tuy nhiên, chất flavonoid trong nho giảm sự hình thành của ROS trong các tế bào da – phần tiếp xúc với tia UVA và UVB.

Các nhà nghiên cứu, đứng đầu là Marta Cascante, một nhà hóa sinh học tại Đại học Barcelona và là giám đốc của dự án, lưu ý rằng phát hiện này có thể góp phần tạo ra các loại thuốc và mỹ phẩm có tác dụng chống nắng tốt hơn. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm.

Trước đây, người ta cũng phát hiện ra nho có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí ngăn ngừa sâu răng nữa.

Vì thế, hãy uống thêm nhiều rượu vang nho nữa đi bạn nhé!

Anh Vân
Theo MSNBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá