Sự kiện: Ảnh

Diện thời trang da báo cực chuẩn

TPO – Không muốn trở thành một "nàng báo" dữ dằn nên rất ít người chọn họa tiết da báo. Vậy nên để diện họa tiết này thật thời trang hãy tham khảo những cách mix dưới đây nhé!

Diện thời trang da báo cực chuẩn

So với các xu hướng kẻ, in hoa, chấm bi…da báo quả là một loại họa tiết “khó chơi”. Nó vừa có thể khiến bạn trở nên sành điệu và thời thượng, vừa có khả năng “dìm bạn xuống bùn” của sự lố bịch nếu non tay kết hợp và không biết cách “chế ngự”.

Vì thế, đồ da báo không thích hợp với đối tượng ưa thích trang phục theo kiểu công sở, nghiêm túc và an toàn. Đồ da báo cũng khá kén chọn những phụ kiện đi kèm. Kết hợp đồ da báo sai lầm (ví dụ: quần tây ống rộng, áo sơ mi kẻ và giầy cao gót da báo), bạn sẽ ngay lập tức trở nên kệch cỡm.

Tạo điểm nhấn với da báo

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 1 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 2 

Theo nguyên tắc điểm nhấn, họa tiết da báo sẽ chỉ xuất hiện trên một món đồ phụ kiện duy nhất trên toàn bộ trang phục của bạn: một đôi giầy, một chiếc túi hay chiếc khăn choàng. Tuyệt đối không nhiều hơn. Hoặc cũng có thể chọn những món đồ được kết hợp chất liệu với da báo, tức là da báo chỉ là 1 chi tiết nhỏ trên toàn bộ tổng thể. Đây là cách dễ nhất để áp dụng đồ da báo một cách an toàn.

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 3 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 4 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 5 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 6

Nếu bạn đã diện một chiếc váy họa tiết da báo rồi thì chỉ nên chọn những đôi giày, túi xách hay phụ kiện đơn giản, trơn, không có họa tiết. Nguyên tắc này cũng được áp dụng tương tự khi bạn chọn giày hoặc túi xách da báo thì chỉ nên diện trang phục đơn sắc.

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 7 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 8 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 9 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 10 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 11 

Sự kết hợp hài hòa giữa thắt lưng và giày cũng rất quan trọng, thắt lưng bản nhỏ, mỏng có thể đi kèm với một đôi giày họa tiết da báo nhưng với kiểu thắt lưng bản lớn và dày thì chỉ nên đi kèm với những đôi giày đơn sắc thôi bạn nhé.

Kết hợp với màu sắc

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 12 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 13 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 14 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 15 

Điều quan trọng thư hai đó là chỉ nên chọn họa tiết da với màu sắc càng đơn giản càng tốt, tốt nhất chỉ nên chọn họa tiết da báo cổ điển với màu ghi, đen, trắng hoặc nâu. Tránh dùng họa tiết da báo có màu hồng, xanh da trời hay xanh lá cây. Những gam màu này sẽ khiến bạn trở nên kệch cỡm đấy.

Những sai lầm khi điện họa tiết da báo:

- Không nên cho phép hai loại da báo khác nhau cùng xuất hiện trên trang phục của bạn, vừa gây rối mắt vừa mất đi sự hài hòa. (Ví dụ: khăn da báo đen trên nền vàng da bò kết hợp với áo da báo đen trên nền trắng).

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 16 

-Tuyệt đối không nên chọn bikini một mảnh họa tiết da bao trừ khi bạn mình muốn trở thành Jane của Tarzan hay trở thành một cô nàng người rừng chính hiệu.

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 17

- Họa tiết da báo kết hợp với thời trang bảy sắc cầu vồng như thế này dễ trở thành thảm họa thời trang lắm đấy nhé.

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 18 

- Jumsuit hay váy liền quét đất họa tiết da báo màu nâu sẽ khiến bạn trở thành một “cô nàng báo”.

Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 19 
Diện thời trang da báo cực chuẩn - ảnh 20 

- Không mặc áo nhiều lớp và các trang trí phức tạp khi dùng họa tiết da báo. Nguyên tắc chính khi áp dụng họa tiết này là đơn giản, đơn giản và đơn giản.

- Trang sức nhỏ và mảnh không nên đeo cùng đồ da báo vì chúng sẽ hoàn toàn không nổi bật.

Nhật Hạ
Theo Koreanfashion

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá